Sẵn sàng các điều kiện đón khách du lịch dịp Quốc khánh 2.9
Cập nhật lúc: 10:41 SA ngày 31/08/2022
Trước dự báo lượng khách đến các khu du lịch biển ở Thanh Hoá sẽ tăng trong dịp nghỉ lễ 2.9, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Hải Tiến, Hải Hoà và Sầm Sơn đều đã bố trí đẩy đủ diều kiện để đón khách về tham quan, nghỉ dưỡng một cách an toàn, thuận lợi.

 Ngoài việc chỉnh trang hệ thống đường giao thông, biển báo và bố trí hơn 300 xe điện phục vụ du khách, dịp lễ 2.9 năm nay, Khu du lịch biển Hải Tiến huyện Hoằng Hoá còn tăng cường máy móc và nhân lực ở các công ty môi trường để thu dọn vệ sinh và làm đẹp cảnh quan. Công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh tại 78 cơ sở lưu trú với khoảng 6.500 phòng nghỉ luôn được đề cao; các điều kiện về thực phẩm, điện sáng và nước sạch cũng được đảm bảo.

Để chuẩn bị đón khách trong 4 ngày nghỉ lễ, tại Thành phố Sầm Sơn và Khu du lịch Hải Hoà, thị xã Nghi Sơn, phương án bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, đồng thời công khai số điện thoại đường dây nóng cũng được thực hiện ở tất các nhà hàng, khách sạn. Xác định việc khôi phục du lịch nội địa là hết sức quan trọng, ở những khu, điểm đến thu hút khách nước ngoài, các đơn vị đều bố trí, sắp xếp nhân viên có năng lực, có trình độ ngoại ngữ hướng dẫn, giúp đỡ du khách trong mọi trường hợp cần thiết. 

Sẵn sàng các điều kiện đón khách du lịch dịp Quốc khánh 2.9 - Ảnh 3.

Hiện tại, những tuyến đường vào các khu du lịch biển đều đã được vệ sinh sạch sẽ. Trước và trong ngày lễ, lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị quản lý bến xe đều bố trí cán bộ trực 100% quân số tại các nút giao thông, để điều khiển phương tiện và hướng dẫn du khách.

Sẵn sàng các điều kiện đón khách du lịch dịp Quốc khánh 2.9 - Ảnh 4.

Bà Đàm Thị Thái - Trưởng phòng Văn Hoá và Thông tin, UBND thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Việc đảm báo các yếu tố trong dịp nghỉ lễ được an toàn, văn minh là hết sức quan trọng, chúng tôi đều đã sẵn sàng công tác phục vụ, đảm bảo an ninh, trật tự."

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID – 19, ngay sau khi mở cửa trở lại, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp ở Hải Tiến, Hải Hoà và Sầm Sơn đều nỗ lực xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch văn minh, thân thiện. Sầm Sơn đặt mục tiêu năm 2022 đón 3,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 3.150 tỷ đồng; Hải Tiến phấn đấu đón trên 1,5 triệu lượt khách, doanh thu từ 1.600 tỷ đồng trở lên; và Hải Hoà là 800 nghìn lượt khách, doanh thu 800 tỷ đồng. Do vậy, việc tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2.9 cũng như các ngày lễ khác trong năm luôn được các địa phương, doanh nghiệp du lịch quan tâm triển khai, với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing