Đảm bảo môi trường du lịch an toàn tại các khu điểm, du lịch
Cập nhật lúc: 09:37 SA ngày 09/03/2021
Để thu hút khách du lịch đến tham quan, vãn cảnh, đồng thời đảm bảo môi trường du lịch an toàn, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đồng thời triển khai các chương trình kích cầu du lịch năm 2021.

 Tại Di sản thế giới thành nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, Trung tâm bảo tồn di sản đã lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Các chốt này ngoài việc kiểm soát người, phương tiện ra vào Di sản, còn tích cực nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, trung thực khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, để thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo môi trường du lịch an toàn, vừa thu hút khách tham quan, Trung tâm bảo tồn Di sản thành nhà Hồ đang triển khai chương trình kích cầu du lịch, giảm vé tham quan cho du khách khi đến với Di sản.

 

Thanh Hóa là địa phương có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và môi trường sinh thái tự nhiên đa dạng nên thu hút rất đông khách du lịch. Vì vậy, tại tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời chủ động tăng cường cán bộ, nhân viên trực, kiểm soát; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách và người lao động để thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng.

Theo thống kê, 2 tháng đầu năm 2021, tỉnh Thanh Hóa đã đón hơn 580.000 lượt khách, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch đến với tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng dần, nhất là vào những ngày đầu mùa hè. Do dịch COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch sẽ góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing