Xây dựng Sầm Sơn trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước và khu vực
Cập nhật lúc: 02:19 CH ngày 22/07/2020
Phát huy lợi thế của bãi biển đẹp nhất nước và khu vực, cùng với những nền tảng được xây đắp trong quá trình hơn 110 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm qua, Đảng bộ thành phố Sầm Sơn đã có nhiều giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, hướng tới mục tiêu trở thành đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện và là trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước.

 

Sầm Sơn có lợi thế được thiên nhiên ban tặng cho bờ biển dài, các bãi biển rộng, bằng phẳng, độ dốc thoải, cát mịn, rất phù hợp cho tắm biển và các hoạt động vui chơi, giải trí biển. Tại đây có nhiều di tích, thắng cảnh để du khách thăm quan như: núi Trường Lệ, hòn Trống Mái, đền Độc Cước, đền Cô Tiên.

Được xác định là địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh, do đó, Sầm Sơn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh cả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế -xã hội. Từ sự quan tâm đó, cùng với việc thành phố cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và làm tốt công tác giải phóng mặt bằng đã giúp Sầm Sơn thu hút được nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư có tiếng vào địa bàn, tạo nên bước đột phá ngoạn mục về hạ tầng và dịch vụ du lịch trong vòng hơn 5 năm trở lại đây. Các sản phẩm du lịch mới với nhiều dịch vụ cao cấp được đưa vào khai thác như: hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, sân Gofl của Tập đoàn FLC, hệ thống các khách sạn, nhà hàng phát triển nhanh, khiến thành phố du lịch biển Sầm Sơn ngày càng hiện đại, văn minh, hấp dẫn đối với du khách. Hệ quả là, lượng khách du lịch đến với Sầm Sơn liên tục tăng nhanh, thời gian du lịch trong năm ngày càng được kéo dài, khái niệm “du lịch một mùa” của Sầm Sơn dần được thay đổi. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 690 cơ sở lưu trú, với 19.000 phòng, tăng 295 cơ sở và 9.400 phòng so với năm 2015. Giai đoạn 2016 - 2020 ước đón 22,53 triệu lượt khách, gấp 1,69 lần so với giai đoạn 2011-2015. Doanh thu du lịch ước đạt 19.212 tỷ đồng, gấp 2,78 lần giai đoạn 2011-2015. Điều đáng mừng nhất là hình ảnh của du lịch Sầm Sơn trong con mắt và cảm nhận của du khách ngày càng đẹp và hấp dẫn hơn, tầm vóc, vị thế của du lịch Sầm Sơn trên bản đồ du lịch Việt Nam được nâng lên.

Chưa tự bằng lòng, thỏa mãn với những kết quả đạt được, cấp ủy, chính quyền thành phố quyết tâm tiếp tục tạo ra bước phát triển mới cho du lịch Sầm Sơn, cũng là cho sự phát triển chung của thành phố. Việc điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính, sáp nhập thêm 6 xã từ huyện Quảng Xương đã tạo ra nguồn lực mới và những dư địa cho sự phát triển của thành phố biển. Cùng với những chiến lược bài bản và kế hoạch cụ thể về đẩy mạnh thu hút đầu tư, tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng các loại hình dịch vụ, Sầm Sơn cũng rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, văn hóa du lịch và văn minh đô thị.

Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Thành uỷ thành phố Sầm Sơn: Đảng bộ sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, xúc tiến quảng bá và liên kết vùng trong phát triển du lịch, huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là giải phóng mặt bằng để thu hút các dự án, đẩy mạnh phát triển văn hoá du lịch, cải thiện hình ảnh du lịch của con người Sầm Sơn theo phương châm toàn dân làm du lịch, mỗi người dân là một đại sứ du lịch
Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Thành uỷ thành phố Sầm Sơn: Đảng bộ sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, xúc tiến quảng bá và liên kết vùng trong phát triển du lịch, huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là giải phóng mặt bằng để thu hút các dự án, đẩy mạnh phát triển văn hoá du lịch, cải thiện hình ảnh du lịch của con người Sầm Sơn theo phương châm toàn dân làm du lịch, mỗi người dân là một đại sứ du lịch

Sầm Sơn đẹp, hấp dẫn, thân thiện, đang hướng tới trở thành “thành phố đáng sống”, đô thị du lịch biển hiện đại, thông minh, thân thiện. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, với những nền tảng đã được tạo lập và những hướng đi đúng đã được xác định, Sầm Sơn hoàn toàn tự tin có thể đạt được những mục tiêu lớn đã đề ra, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ và bứt phá trong những năm tới.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing