Du lịch Thanh Hoá tạo sức hút đối với nhà đầu tư
Cập nhật lúc: 03:02 CH ngày 30/01/2020
Với đường bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có nhiều bãi tắm đẹp và nhiều khu du lịch biển nổi tiếng như: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hoà, Bãi Đông, Tiên Trang. Đặc biệt, trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Thanh Hoá ngày một tăng khiến du lịch biển càng trở nên có sức hút đối với nhiều nhà đầu tư tầm cỡ.

 

Mặc dù Sầm Sơn là một bãi biển nổi tiếng được người Pháp khai thác từ những năm đầu thế kỷ 20, nhưng khi Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp do Tập đoàn FLC đầu tư đưa vào hoạt động, nơi đây mới thực sự phát huy được tiềm năng du lịch biển, đáp ứng được mọi nhu cầu của du khách, đặc biệt là du khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, biến nơi đây thành thành phố không ngủ và thu hút khách du lịch trong cả bốn mùa.

Tiếp nối thành công của Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn, Tập đoàn Sungroup cũng đã nghiên cứu và được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm SơnQuy hoạch được lập trên diện tích hơn 1.260 ha trong ranh giới của 11 phường xã và một phần mặt nước biển, với tính chất là khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí với các loại hình resort nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, giải trí thể thao biển hiện đại, sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới.

Không chỉ ở Sầm Sơn, các khu du lịch khác trong tỉnh cũng đang thu  hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư như: Khu đô thị sinh thái ven biển Quảng Nham và Quảng Thạch của Tập đoàn ORG, Dự án Flamingo Linh Trường Khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá do Công ty Cổ phần Flamingo Holding Group làm chủ đầu tư. Trong đó, Dự án Flamingo Linh Trường Khu B được quy hoạch là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cảnh quan đồng bộ, hiện đại.  Từ việc tận dụng lợi thế về du lịch biển kết hợp với các loại hình vui chơi, trải nghiệm và phát triển các loại hình cư trú, các khu đô thị mới được quy hoạch sẽ tạo lập nên một quần thể đô thị du lịch đa dạng, hấp dẫn.

Từ các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép nghiên cứu lập quy hoạch trên cho thấy, du lịch biển Thanh Hoá đang là điểm đến hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là các tập đoàn lớn trong nước. Các dự án trên khi được triển khai thực hiện, sẽ khai thác được vẻ đẹp tiềm ẩn của biển xứ Thanh, tạo nên sự đa dạng trong các sản phẩm du lịch biển, biến nơi đây thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, và biến tiềm năng thành thế mạnh để đưa du lịch  trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

                                                                                                                                                        Nguồn: Baothanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing