Hoạt động xúc tiến quảng bá và kết nối du lịch Thanh Hóa năm 2018
Cập nhật lúc: 09:47 SA ngày 20/12/2018
Tính đến thời điểm này, Thanh Hóa đã đón hơn 8 triệu 250 nghìn lượt du khách, tăng 22% so với năm 2017. Để có được kết quả này, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tạo thêm điểm đến hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ, các ngành, các địa phương đã quan tâm và thực hiện hiệu quả công tác kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch.

  Tính đến thời điểm này, Thanh Hóa đã đón hơn 8 triệu 250 nghìn lượt du khách, tăng 22% so với năm 2017. Để có được kết quả này, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tạo thêm điểm đến hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ, các ngành, các địa phương đã quan tâm và thực hiện hiệu quả công tác kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch.

 

 biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Thanh Hóa và Quảng Nam, Đà Nẵng đã được ký kết, tạo điều kiện cho Thanh Hóa và các địa phương tăng cường sự kết nối, hợp tác, phát triển du lịch.
Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Thanh Hóa và Quảng Nam, Đà Nẵng được ký kết đã tạo điều kiện cho Thanh Hóa và các địa phương tăng cường sự kết nối, hợp tác, phát triển du lịch.

Mở đầu năm 2018, hàng loạt hoạt động xúc tiến du lịch đã được tổ chức. Tiêu biểu là chuyến khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng của đoàn công tác về phát triển du lịch Thanh Hóa. Tại chuyến khảo sát này, các biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Thanh Hóa và Quảng Nam, Đà Nẵng đã được ký kết, tạo điều kiện cho Thanh Hóa và các địa phương tăng cường sự kết nối, hợp tác, phát triển du lịch.

Tiếp đó, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch Quốc Tế VITM năm 2018 tại Hà Nội, Thanh Hóa cũng đã tham gia chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch 3 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hoá - Nghệ An với chủ đề "Hành trình qua các kinh đô Việt cổ''.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc sở du lịch Đà Nẵng: Căn cứ trên các nội dung được ký kết, tôi đánh giá đây là những chương trình hành động, nội dung rất cụ thể giúp cho du lịch các địa phương có thể phối hợp chặt chẽ hơn, đặc biệt là trong công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của các địa phương.
Ông Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng: Căn cứ trên các nội dung được ký kết, tôi đánh giá đây là những chương trình hành động, nội dung rất cụ thể giúp cho du lịch các địa phương có thể phối hợp chặt chẽ hơn, đặc biệt là trong công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của các địa phương.

Trong năm 2018, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch từng bước được đổi mới, mở rộng về quy mô, phạm vi hoạt động và đa dạng các hình thức. Ngoài tham gia những sự kiện hội chợ du lịch quốc tế lớn, ngành du lịch còn đấu mối với các đoàn Farmtrip của các doanh nghiêp lữ hành từ Mỹ, Thái Lan về khảo sát sản phẩm du lịch Thanh Hóa, đưa các sản phẩm du lịch của tỉnh vào khai thác trong giai đoạn tới.

Cũng trong năm qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với Công ty du lịch Saigontourist. Theo đó, Saigontourist sẽ tập trung hỗ trợ công tác truyền thông, đào tạo nguồn nhân lực và tạo nên những tour tuyến mới từ các tỉnh phía Nam về Thanh Hóa…

Ông Isare - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đông Bắc Thái Lan: Sau quá trình khảo sát, chúng tôi thống nhất đưa các sản phẩm Suối cá thần Cẩm Lương, Thành nhà Hồ, Lam Kinh, Sầm Sơn và tour “Ngược xuôi Sông Mã” cùng các sản phẩn du lịch của Hà Tĩnh, Nghệ An để tạo thành sản phẩm du lịch đặc sắc
Ông Isare - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đông Bắc Thái Lan: Sau quá trình khảo sát, chúng tôi thống nhất đưa các sản phẩm Suối cá thần Cẩm Lương, Thành nhà Hồ, Lam Kinh, Sầm Sơn và tour “Ngược xuôi Sông Mã” cùng các sản phẩn du lịch của Hà Tĩnh, Nghệ An để tạo thành sản phẩm du lịch đặc sắc "ba địa phương, một điểm đến", khai thác phát triển thị trường đón du khách Thái Lan trong giai đoạn tới.

Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến và quảng bá du lịch với nội dung phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; giới thiệu được các sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, góp phần cùng cả tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đón được 42,3 triệu lượt khách, đưa du lịch Thanh Hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

                                                                                                               Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing