TỌA ĐÀM “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa”
Cập nhật lúc: 08:15 SA ngày 25/06/2015
Sáng ngày 24/6/2015, nhân dịp đại diện KCCI, KOTRA tại Việt Nam và đoàn doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa” nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh đầu tư của tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp Hàn Quốc, và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, đối thoại, trao đổi thông tin và kết nối các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

 Trong những năm qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hàng năm, KCCI và tỉnh Thanh Hóa đều phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tiếp cận, tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh Thanh Hóa và các địa phương của Hàn Quốc. Đặc biệt, các doanh nghiệp Hàn Quốc được KCCI giới thiệu và lựa chọn đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Sáng ngày 24/6/2015, nhân dịp đại diện KCCI, KOTRA tại Việt Nam và đoàn doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa” nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh đầu tư của tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp Hàn Quốc, và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, đối thoại, trao đổi thông tin và kết nối các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

Tới dự buổi tọa đàm có ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là đại diện của UBND tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Thị Thu Hằng, giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thanh Hóa, đại diện Ban quản lý KKT Nghi Sơn, các sở ban ngành, doanh nghiệp Thanh Hóa; Ông Cho Young Jun, trưởng đại diện KCCI tại Việt Nam, Ông Park Byung Kook, phó giám đốc KOTRA tại Việt Nam và đại diện của 8 doanh nghiệp Hàn Quốc trong đoàn. Ngoài ra, tọa đàm còn có sự tham dự của đại diện các Sở ban ngành, VCCI tại Thanh Hóa, các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại tỉnh Thanh Hóa, đại diện các cơ quan truyền thông và báo chí.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm, tham dự toạ đàm để kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Thanh Hoá. Đồng chí đánh giá cao những hoạt động thiết thực mà 2 bên đã nỗ lực thực hiện để thiết lập và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Thanh Hoá lên một tầm cao mới, đặc biệt là việc phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông tin về tiềm năng, thế mạnh cũng như cơ hội đầu tư tại Thanh Hoá để các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác và xúc tiến đầu tư vào tỉnh.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn hy vọng buổi toạ đàm lần này sẽ giúp Thanh Hoá hiểu hơn về nhu cầu, nguyện vọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc và giúp bạn nắm rõ hơn về tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hoá cũng như những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh để lựa chọn cơ hội đầu tư trong thời gian tới. Đồng chí cam kết, Thanh Hoá sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nếu các bạn đầu tư vào Thanh Hoá.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà tỉnh Thanh Hoá đã dành cho đoàn công tác, ông Chô Joong Chun , Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn, ngay sau buổi toạ đàm này, 2 bên sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác để các doanh nghiệp Hàn Quốc tranh thủ được cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực mà Thanh Hoá đang ưu tiên và Hàn Quốc có thế mạnh. Ông Chô Joong Chun khẳng định, Thanh Hoá là tỉnh có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Vì vậy, thời gian tới 2 bên sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác và phấn đấu đưa Thanh Hoá trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi toạ đàm, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh những lĩnh vực mà bạn có thế mạnh và mong muốn đầu tư, đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ các điều kiện để xúc tiến đầu tư vào Thanh Hoá trong thời gian sớm nhất. UBND tỉnh Thanh Hoá và phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối đầu tư giữa 2 bên.

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing