Mời doanh nghiệp tham dự Triển lãm Thực phẩm và đồ uống Quốc tế Mat-x-cơ-va 2015 tại Liên bang Nga
Cập nhật lúc: 09:26 SA ngày 16/06/2015
Qua hơn 20 năm tổ chức, Triển lãm Thực phẩm và đồ uống Quốc tế Mat-x-cơ-va (WorldFood Moscow) đã trở thành một sự kiện thương mại quan trọng trong ngành thực phẩm và đồ uống quốc tế, đồng thời là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường thực phẩm và đồ uống rộng lớn của Liên bang Nga. Năm 2014, Triển lãm thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp trưng bày đến từ trên 70 quốc gia, đón hơn 50.000 lượt khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tới tham quan và làm việc tại Triển lãm. Năm 2015, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm này trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015.

 

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm và đồ uống của Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu tại Liên bang Nga; Thúc đẩy mạng lưới tiêu thụ hàng thực phẩm tại thị trường Nga và các khu vực khác trên thế giới

2. Quy mô: 10 gian hàng tiêu chuẩn 9m2 (3mx3m)

3. Thời gian: từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 9 năm 2015.

4. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị, Triển lãm Quốc tế Expocentre, Mat-x-cơ-va, Liên bang  Nga

5. Ngành hàng: nông sản, thủy sản và thực phẩm và đồ uống.

6. Đối tượng tham gia: các Doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, thực phẩm và chế biến đồ uống.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có nguồn tài chính đảm bảo khả năng tham gia, có nghiệp vụ xuất nhập khẩu tốt.  Ngoài ra, các doanh nghiệp cần có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Nga, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia Triển lãm quốc tế. Ban tổ chức ưu tiên các doanh nghiệp có uy tín, sản phẩm có chất lượng cao, ổn định.

8. Chi phí và đặt cọc

a. Các doanh nghiệp sẽ được Nhà nước hỗ trợ: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm; 100% chi phí tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Triển lãm.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

-  100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại ...;

- 100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Triển lãm, chi phí gửi hàng…;

- Phí sử dụng các dịch vụ tại Triển lãm: phí dịch vụ thuê thêm thiết bị, thu dọn vệ sinh... (phát sinh thực tế tại Triển lãm)

Lưu ý: Phí sử dụng các dịch vụ tại Triển lãm (nếu phát sinh thực tế) của Doanh nghiệp sẽ được trừ trực tiếp vào tiền đặt cọc của Doanh nghiệp sau khi kết thúc Hội chợ.

- Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn: 4.000.000 đồng/gian. Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp.

c. Đặt cọc để tham gia Triển lãm:

- Số tiền đặt cọc: mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 15 triệu đồng/01 gian hàng trước ngày 30 tháng 6 năm 2015.

- Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 20 ngày sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm.

+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc đối với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.

+ Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Triển lãm nhưng hủy tham gia Triển lãm sau ngày 10 tháng 7 năm 2015 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chí phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Triển lãm, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Triển lãm phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia (mẫu 1 đính kèm);

- Danh sách nhân sự (mẫu 2 đính kèm);

- Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Triển lãm (mẫu 3 đính kèm);

- Cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm).

 (Đơn vị quan tâm liên hệ với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thanh Hóa để nhận mẫu hồ sơ đăng ký)

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 20 tháng 6 năm 2015. Do số lượng gian hàng có hạn nên không thể bao gồm tất cả các đơn vị đăng ký, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thanh Hóa

Số 41, Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: (0373) 728 084  Fax: (0373) 729 051

Người liên hệ: Anh Trần Tiến Dũng (Email: dungtranxttm@gmail.com)./.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing