Hơn 100 triệu USD đầu tư nhà máy xử lý rác thải tại Thanh Hóa
Cập nhật lúc: 08:38 SA ngày 20/04/2015
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới ký văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty Naanovo Energy INC (Canada) thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ đốt kết hợp với sản xuất điện năng tại xã Đông Nam, huyện Đông Sơn.

  thanh-hoa-se-co-nha-may-xu-ly-rac-thai-trieu-do1429322413.jpg 

Ảnh minh họa

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 101,6 triệu USD (100% vốn FDI), được đầu tư trên diện tích 25 ha với quy mô công suất xử lý 191.700 tấn rác thải/năm kết hợp với sản xuất điện năng.

Công ty Naanovo Energy INC sẽ được hưởng các ưu đãi theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam và của Thanh Hóa; Đồng thời phải có văn bản cam kết về đơn giá xử lý rác thác (mà phía tỉnh Thanh Hóa phải trả cho Naanovo) không quá 10USD/tấn và thực hiện đúng cam kết khi Nhà máy đi vào hoạt động,…

Trước đó, trong chuyến khảo sát địa điểm thực hiện xây dựng dự án hồi cuối năm ngoái. Ông Anthoni Norman Piddy, Chủ tịch Ban Công nghệ đốt rác kết hợp với sản xuất điện năng Công ty Naanovo Energy INC đã thông tin tới lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa rằng dự án này là 1 trong 4 dự án của Naanovo Energy INC dự kiến triển khai tại khu vực châu Á trong năm 2015, và đây là dự án sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Theo Báo Đầu tư
 
 

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing