Chuẩn bị tổ chức Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa 2015 tại huyện Thường Xuân
Cập nhật lúc: 09:00 SA ngày 14/04/2015
Chiều 13/4/2015, Ban tổ chức Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa 2015 đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị Hội chợ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ chủ trì hội nghị.

 mt1.jpg


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hồi phát biểu kết luận cuộc họp


Hội chợ Thương mại miền Tây Thanh Hóa là hoạt động xúc tiến thương mại quy mô cấp tỉnh được tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay. Sau 4 năm tổ chức, Hội chợ đã góp phần xây dựng được cách thức tiếp cận kinh doanh mới, phù hợp với địa bàn miền núi cho các doanh nghiệp của tỉnh, tạo thói quen mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam cho đồng bào miền núi. Hội chợ cũng là dịp để doanh nghiệp, người dân đến giao lưu, tham quan, tìm hiểu về bản sắc của cộng đồng các dân tộc miền núi xứ Thanh.

Năm 2015, Hội chợ được tổ chức từ ngày 17- 22/4 tại thị trấn huyện Thường Xuân với sự tham gia của trên 150 doanh nghiệp và trên 200 gian hàng quy chuẩn, trong đó, có 10 gian hàng của nước bạn Lào. Cơ cấu sản phẩm chủ yếu là: các sản phẩm đặc trưng của các huyện miền núi, sản phẩm của các làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm công nghiệp, hàng nông lâm thủy hải sản, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng…. Tính đến nay, một số phần việc như mặt bằng, sân khấu, điện, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... cơ bản đã được chuẩn bị. Việc lắp dựng các gian hàng, sân khấu sẽ hoàn thành vào ngày 15/4.

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị Hội chợ của các Sở, ngành có liên quan, đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền để các địa phương, doanh nghiệp nhận thức đúng đắn ý nghĩa và tích cực tham gia hội chợ. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các đơn vị trong Ban tổ chức đảm bảo tốt an ninh trật tự, PCCC, thông tin liên lạc, đường truyền iternet phục vụ Hội chợ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Thường Xuân – địa phương lần đầu tiên tham gia tổ chức hội chợ, cần làm tốt các phần việc được giao để Hội chợ  thành công tốt đẹp./.

Nguồn: THTH


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing