Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp đoàn công tác của Ngân hàng thế giới
Cập nhật lúc: 08:00 SA ngày 10/04/2015
Chiều ngày 7/4, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn công tác của Ngân hàng thế giới do ngài Andres F.Garcia, chuyên gia kinh tế cao cấp làm trưởng đoàn, về Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh vùng tại Thanh Hóa – Việt Nam.

 ct1.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của WB tại Việt Nam.

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh vùng tại Thanh Hóa – Việt Nam, do Ngân hàng thế giới WB hỗ trợ với tổng trị giá 96 triệu USD, gồm 3 hợp phần. Hợp phần 1 là tăng cường phát triển khu vực thông qua chương trình kết nối; Hợp phần 2 là tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và Hợp phần 3 là hỗ trợ chính sách và thực hiện dự án.

Để hoàn thiện dự án  này, đoàn công tác của Ngân hàng thế giới đã tiến hành khảo sát về nhu cầu của các doanh nghiệp, kỹ năng tuyển lao động và triển khai nhiều cuộc phỏng vấn chuyên sâu với các cơ quan hữu quan, cơ quan nhà nước để nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối với doanh nghiệp lớn, tăng khả năng tiếp cận tài chính, cơ chế, chính sách cũng như năng lực quản lý.

Với kinh nghiệm từ nhiều nước trên thế giới, đoàn công tác của Ngân hàng thế giới hy vọng sẽ lựa chọn được những kinh nghiệm phù hợp để triển khai và thực hiện thành công  dự án tại Thanh Hóa.

Phát biểu với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: đây là Dự án mà tỉnh Thanh Hóa rất mong đợi và hy vọng sớm trở thành hiện thực, bởi Thanh Hóa là tỉnh có tỷ lệ doanh nghiệp thấp so với cả nước. Đặc biệt, trong số 7.300 doanh nghiệp đang hoạt động chỉ có 70% doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Do đó, sự hỗ trợ của Dự án đối với các doanh nghiệp về tiếp cận thông tin, thủ tục hành chính, kinh nghiệm quản lý và tài chính là hết sức cần thiết.

Để Dự án triển khai được thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đề nghị Ngân hàng thế giới phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư giao cho một bộ phận làm đầu mối để Dự án nhanh chóng được triển khai và đem lại hiệu quả./.

Nguồn: THTH 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing