Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến tiếp ngài Tomoyuki Kimura - Giám đốc ADB tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 07:49 SA ngày 26/02/2015
Sáng 25/2, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thân mật ngài Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa. Dự buổi tiếp có các đồng chí: Định Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Tài chính, Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, thành phố Thanh Hóa, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thanh Hóa, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh.

 

         tiep kinh te.jpg
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp ngài Tomoyuki Kimura, Giám đốc ADB tại Việt Nam
         Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự giúp đỡ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), của cá nhân ngài Tomoyuki Kimura tại Việt Nam, nói chung, và đối với tỉnh Thanh Hóa, nói riêng, trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tới ngài Tomoyuki Kimura về những thay đổi mạnh mẽ của Khu kinh tế Nghi Sơn sau khi khởi công xây dựng Khu Liên hợp lọc hóa dầu và sự phát triển của Cảng hàng không Thọ Xuân. Về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh và khẳng định: Năm 2014 là năm đầu tiên kể từ 10 năm trở lại đây tất cả các mục tiêu của tỉnh Thanh Hóa đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,6%. Những thành công này có sự đóng góp, hỗ trợ lớn của ADB từ năm 1996 đến nay. Trong đó nổi bật là hai dự án: Dự án nâng cấp hệ thống tưới Bái Thượng với hơn 60% dân số tỉnh Thanh Hóa được hưởng lợi và dự án phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của thành phố Thanh Hóa.

          Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của ADB và mong muốn trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh Thanh Hóa, ADB tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh đầu tư ở các lĩnh vực: Thủy lợi, đề điều, giao thông và phát triển đô thị, nhất là thực hiện các dự án: đường giao thông  Bỉm Sơn - Thạch Quảng, nâng cấp đê tả sông Chu và dự án phát triển đô thị thành phố Thanh Hóa.

 

          Nhân dịp năm mới 2015, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc ngài Tomoyuki Kimura và các cộng sự đang làm việc tại Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Việt Nam một năm an khang – thịnh vượng, chúc mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và ADB ngày càng phát triển.  

          Ngài Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến và lãnh đạo các sở ban ngành, chức năng của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời chúc mừng đồng chí Trịnh Văn Chiến trên cương vị mới. Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng của mình trước những thành tựu và sự đổi thay mạnh mẽ của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, đặc biệt là những thay đổi về hạ tầng. Ngài Tomoyuki Kimura cũng vui mừng trước những hiệu quả của các dự án ADB đã góp phần tạo nên thế và lực mới cho tỉnh Thanh Hóa phát triển.

Ngài Tomoyuki Kimura khẳng định: Thanh Hóa là địa phương có tiềm năng lớn để trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của Việt Nam. Việc tỉnh Thanh Hóa xác định rõ tiềm năng, từ đó tập trung thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã đạt được những kết quả bước đầu. Thời gian tới cùng với việc tiếp tục đầu tư hạ tầng, tỉnh Thanh Hóa cần có biện pháp và chiến lược cụ thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây là hai yêu tố quan trọng để tỉnh Thanh Hóa tạo nên bước phát triển đột phá trong tương lai. Về các dự án mà tỉnh Thanh Hóa đề nghị, ADB sẽ phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu, thảo luận để có thể triển khai thực hiện sớm.

Ngài Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam tin tưởng những kết quả tốt đẹp đạt được trong thời gian qua sẽ là tiền đề quan trọng để tỉnh Thanh Hóa và ADB tiếp tục nâng mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới, hiệu quả hơn, thiết thực hơn./.

Nguồn truyenhinhthanhhoa.vn


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing