Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn đại diện văn phòng Idemitsu Kosan- Nhật Bản
Cập nhật lúc: 10:58 SA ngày 28/01/2015
Chiều ngày 27/1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn đại diện văn phòng Idemitsu Kosan tại Hà Nội, do ông Nobuyuki Nakamura, Trưởng đại diện văn phòng làm trưởng đoàn. Đồng chí Trần Hoà, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan cùng tham gia buổi làm việc.

 

ct.jpg
         Tại buổi làm việc, ông Nobuyuki Nakamura trân trọng cảm ơn tỉnh Thanh Hoá đã dành sự ủng hộ cho dự án lọc hoá dầu khu kinh tế Nghi Sơn trong thời gian qua . Để đảm bảo đúng tiến độ thi công, Công ty Idemitsu Kosan đã cử các chuyên gia của Nhật Bản về làm việc tại công trường. Ông Nakamura mong muốn tỉnh Thanh Hóa dành sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho dự án, đặc biệt là cho hơn 100 chuyên  gia cao cấp của Nhật Bản đang làm việc  tại Thanh Hoá.
ct1.jpg
Ông Nobuyuki Nakamura đại diện văn phòng Idemitsu Kosan-Nhật Bản
             Ngoài việc tham gia vào dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn, Công ty Indemitsu Kosan còn có kế hoạch thành lập hệ thống phân phối bán lẻ sản  phẩm xăng dầu tại Việt Nam. Indemitsu là công ty đã có lịch sử hoạt động hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc vận hành, kinh doanh hệ thống các cửa hàng xăng dầu tại Nhật Bản.  
            Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm phấn khởi được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc. Tỉnh Thanh Hoá hoàn toàn ủng hộ chủ trương đầu tư, phân phối hệ thống xăng dầu tại Thanh Hoá của công ty, việc này đã được chính phủ Việt Nam cam kết và thể hiện ở một số văn bản. Tình Thanh Hoá sẽ làm việc với Bộ Công thương thống nhất chủ trương, đồng thời, nghiên cứu qui hoạch bổ sung  hệ thống phân phối xăng dầu của Thanh Hoá. Tỉnh Thanh Hoá và Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn cũng đã chủ động tạo điều kiện cho chuyên gia của Nhật Bản công tác tại Nghi Sơn và triển khai đề án đảm bảo an ninh trật tự trong khu kinh tế Nghi Sơn; triển khai chương trình phát triển thực phẩm an toàn phục vụ cho khu kinh tế Nghi Sơn. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Nguyễn Đình Xứng mong muốn ông Nobuyuki Nakamura vận động các nhà đầu tư Nhật Bản sang Việt Nam để đầu tư sản xuất các sản phẩm thực phẩm an toàn phục vụ cho các chuyên gia./.
 
Nguồn truyenhinhthanhhoa.vn

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing