Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng xây dựng thương hiệu và định hướng thương mại sản phẩm hàng hóa
Cập nhật lúc: 10:07 SA ngày 13/01/2015
Sáng 31/10, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng xây dựng thương hiệu và định hướng thương mại sản phẩm hàng hóa cho các doanh nghiệp trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội nữ doanh nhân tỉnh và các đơn vị liên quan đến dự.

  Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng vui mừng thông báo với các doanh nghiệp trong tỉnh những nét khái quát về thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2014, những cơ chế chính sách của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa còn hạn chế là do còn yếu ở kỹ năng xây dựng thương hiệu và định hướng thương mại sản phẩm hàng hóa. Lớp tập huấn lần này nằm trong chương trình của tỉnh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao kỹ năng xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và thị trường tiêu thụ. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp tham gia lớp học với tinh thần chủ động, tích cực.

 

       Trong thời gian 3 ngày, hơn 100 Học viên của tỉnh đã được các giảng viên, chuyên gia của Bộ Công Thương truyền đạt các chuyên đề gồm: năng lực cạnh tranh quốc gia, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ; Kinh tế Việt Nam 2015 cơ hội và thách thức; Hội nhập quốc tế: TTP ( hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương), cộng đồng kinh tế ASEAN và các hiệp định thương mại tự do, cơ hội và thách thức; kỹ năng xây dựng thương hiệu và tìm kiếm các thị trường./.

Tin bài Phòng XTĐTTM&DL


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing