Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến cùng đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc.
Cập nhật lúc: 01:51 CH ngày 15/08/2014
Từ ngày 28/7 đến ngày 2/8/2014, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại thành phố Seongnam - Hàn Quốc.

 

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ngoại vụ, Xây dựng, Giao thông và Vận tải, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh.

Tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam đã xác lập mối quan hệ hữu nghị vào tháng 4 năm 2013, từ đó đã xúc tiến nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho chính quyền và nhân dân hai bên. TP Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc có diện tích hơn 141 km2, dân số gần 1 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ 9 của Hàn Quốc nằm ở phía nam Thủ đô Seoul. TP Seongnam được biết đến là TP có thế mạnh về phát triển các lĩnh vực công nghệ cao. Trong 6 ngày làm việc tại TP Seongnam, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam - Hàn Quốc, cũng như gặp gỡ các cơ quan, doanh nghiệp của TP Seongnam để giới thiệu về tiềm năng và đẩy mạnh hợp tác đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa.

Trong buổi làm việc với Lãnh đạo TP Seongnam, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến đã bày tỏ niềm vui mừng được sang thăm và làm việc tại TP Seongnam. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới thị trưởng TP Seongnam về những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, kết quả hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thu hút đầu tư, cải thiện các chỉ số đánh giá năng lực điều hành của chính quyền đã tạo cho Thanh Hóa một thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư. Về kết quả hợp tác giữa hai bên, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến cho rằng với sự quan tâm của lãnh đạo hai bên, các hoạt động hợp tác đã mang lại những dấu ấn tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân hai bên. Đây chính là nền móng quan trọng để tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam xây dựng mối quan hệ hữu nghị và toàn diện. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mong muốn thời gian tới ngài thị trưởng TP Seongnam chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, xây dựng khu văn hóa, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch của TP Seongnam tại Thanh Hóa và tạo điều kiện để Thanh Hóa có một khu vực giới thiệu văn hóa, xúc tiến đầu tư thương mại du lịch tại TP Seongnam. Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến trân trọng mời ngài thị trưởng cùng lãnh đạo các cơ quan chính quyền của TP Seongnam sang tham dự sự kiện năm du lịch quốc gia 2015 được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa.

Thị trưởng thành phố Seongnam chúc mừng những thành công của tỉnh Thanh Hóa và khẳng định trên cương vị đang đảm nhiệm sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ giữa Thanh Hóa và Seongnam ngày càng bền chặt và phát triển lên một tầm cao mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Thị trưởng thành phố

Seongnam Lee Ja Miêng ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2018

Cũng tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Thị trưởng TP Seongnam Lee Ja Miêng đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2018. Đây là thỏa thuận quan trọng thể hiện mối quan hệ giữa hai bên đi vào chiều sâu và toàn diện hơn, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải, môi trường, quy hoạch đất đai, xây dựng, y tế, du lịch, đặc biệt là đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp công nghệ cao của tỉnh Thanh Hóa.

Trong chuyến công tác Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Chủ tịch Hội đồng TP Seongnam Park Quan Dong. Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng ngài Park Quan Dong vừa được bầu giữ chức chủ tịch Hội đồng thành phố, đồng thời mong muốn Chủ tịch hội đồng TP Seongnam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP Seongnam giúp tỉnh Thanh Hóa trên các lĩnh vực mà bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã ký kết. Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến trân trọng mời ngài Chủ tịch HĐ TP Seongnam sang thăm Thanh Hóa vào dịp tỉnh tổ chức năm du lịch quốc gia 2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến trao quà lưu niệm cho Ông Kim Si Joong-

Giám đốc hành chính cơ quan phát triển thanh thiếu niên Tp Seongnam

(nguồn ảnh: truyenhinhthanhhoa.vn)

Ngày 29/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Trung tâm hành chính cộng đồng TP Seongnam, nơi tổ chức các hoạt động để nhân dân TP được trực tiếp đến nghiên cứu, học tập sử dụng các dịch vụ Internet, thư viện, trường học, các khu vui chơi, giải trí; thăm trung tâm nghệ thuật TP Seongnam, trung tâm trưng bày các nhạc cụ của các nước trên thế giới, nhà hát Opera, Trung tâm giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của TP Seongnam. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian đến thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của cơ quan phát triển thanh - thiếu niên TP Seongnam.

Đến thăm thung lũng công nghệ Pan - Kiu, một trong những thung lũng công nghệ hiện đại nhất của Hàn Quốc, với diện tích 66ha, tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD. Sau khi hoàn thành vào năm 2015, thung lũng này sẽ có 1000 doanh nghiệp với 70 nghìn người làm việc tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đánh giá cao và xem đây là mẫu hình phát triển công nghệ cao mà Thanh Hóa cần nghiên cứu, học tập và đề nghị lãnh đạo cơ quan quản lý thung lũng Pan - Kiu quan tâm và hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trong việc cung cấp các thông tin của tỉnh để các doanh nghiệp tại đây biết và nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa.

Làm việc tại cơ quan xúc tiến công nghiệp và đại diện một số doanh nghiệp của TP Seongnam, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo cơ quan đã dành cho đoàn, đồng thời, mong muốn cơ quan xúc tiến công nghiệp TP Soengnam chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Tại buổi làm việc nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực CNTT, công nghệ sinh học, công nghệ laze,.. đã trực tiếp giới thiệu các ý tưởng và mong muốn được đầu tư tại Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến đánh giá cao các ý tưởng này và cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư tại Thanh Hóa. Giám đốc cơ quan xúc tiến công nghiệp TP Seongnam khẳng định: Với những thuận lợi mà tỉnh Thanh Hóa có được và mối quan hệ giữa Thanh Hóa - Seongnam ngày càng toàn diện, chắc chắn Cơ quan xúc tiến công nghiệp TP Seongnam sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư cũng như tìm kiếm các doanh nghiệp phù hợp đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại TP Seongnam, ngày 30/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã tiếp ban lãnh đạo Công ty Hội CCB Hàn Quốc - NAMSA đến chào Chủ tịch nhân dịp chủ tịch sang thăm và làm việc tại TP Seongnam. Tại buổi tiếp, lãnh đạo Công ty Hội CCB Hàn Quốc - NAMSA cảm ơn tỉnh Thanh Hóa đã tạo mọi điều kiện để công ty nghiên cứu và xúc tiến đầu tư dự án trồng cỏ, dự án điện năng lượng mặt trời, hiện công ty cũng đang xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch và xuất nhập khẩu thủy hải sản với tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty Hội CCB Hàn Quốc - NAMSA đã đến nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Những lĩnh vực mà công ty đang triển khai tại Thanh Hóa là những lĩnh vực tỉnh Thanh Hóa đang cần và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty triển khai các dự án được thuận lợi, mang lại hiệu quả cao cho cả hai bên.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến nói chuyện cùng Đại sứ Phạm Hữu Chí

và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(nguồn ảnh: truyenhinhthanhhoa.vn)

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng thông tin tới Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí về những kết quả nổi bật của tỉnh và kết quả hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với TP Seongnam thời gian qua, cũng như những nội dung quan trọng trong thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2018 vừa được hai bên ký kết. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí chúc mừng những thành công của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời, đánh giá cao việc tỉnh đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị với TP Seongnam. Với những kết quả mà hai bên đã đạt được và những nội dung vừa được ký kết, đại sứ cho rằng: Đây là mối quan hệ hữu nghị thiết thực và toàn diện mà ít tỉnh của Việt Nam làm được. Trên cương vị của mình, đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện để giúp tỉnh Thanh Hóa quảng bá hình ảnh và thu hút đầu tư.

Ngày 31 tháng 7, trước khi tiến hành hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến và các thành viên trong đoàn đã đến chào Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp TP Seongnam ông Byun Bong Duk. Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp TP Seongnam chúc mừng những kết quả hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam và xem đây là điều kiện cũng như trách nhiệm để phòng thương mại và công nghiệp TP Seongnam làm tốt hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp TP Seongnam vào tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp đó, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp TP Seongnam Byon Bong Duk (Bien Bong Duc), Phó đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, kiêm công sứ đặc mệnh toàn quyền sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Mạnh Đông, hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa đã thu hút 60 doanh nghiệp của TP Seongnam tham dự. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến cung cấp tại hội thảo đã mang đến cho các doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể về những tiềm năng, thế mạnh cũng như sự quyết tâm trong chỉ đạo điều hành của chính quyền tỉnh Thanh Hóa đối với việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và đầy đủ các loại hình từ đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không, Thanh Hóa đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội thảo Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy may xuất khẩu tại xã Thanh Tâm, huyện Thạch Thành cho công ty TNHH Thương mại SAE - A (Hàn Quốc), với tổng vốn đầu tư 22 triệu USD.

Đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại công nghiệp TP Seongnam và Trung tâm Xúc tiến

đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

(nguồn ảnh: truyenhinhthanhhoa.vn)

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp TP Seongnam; Đại diện lãnh đạo phòng thương mại công nghiệp TP Seongnam và Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cũng đã dành nhiều thời gian để giới thiệu về Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - Sao Vàng với các doanh nghiệp và trực tiếp trả lời, giải đáp các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách thu hút đầu tư mà các doanh nghiệp đặt ra. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Mối quan hệ giữa tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam đang phát triển lên một tầm cao mới, vì vậy tỉnh Thanh Hóa hoan nghênh và chào mừng các doanh nghiệp TP Seongnam đến đầu tư vào tỉnh. Tỉnh Thanh Hóa và Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư tại Thanh Hóa của các doanh nghiệp TP Seongnam.

Sau 6 ngày thăm và làm việc tại TP Seongnam Hàn Quốc, với nhiều cuộc gặp gỡ, hội thảo, trao đổi trực tiếp và thăm các mô hình quản lý của TP Seongnam, chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Đây sẽ là nền tảng để xây dựng mối quan hệ giữa tỉnh Thanh Hóa và TP Seongnam ngày càng thực chất và toàn diện hơn, để thế mạnh về công nghệ của Seongnam và tiềm năng của Thanh Hóa được phát huy hiệu quả nhất, đồng thời, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Nguồn thanhhoa.gov.vn  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing