Những lợi ích khi đi du lịch
Cập nhật lúc: 02:20 CH ngày 17/12/2013
Hãy xem những lợi ích mà du lịch đem lại cho bạn. Hãy xem bạn sẽ thay đổi như thế nào trước và sau chuyến đi của mình.
 

Hướng ngoại hơn

Bạn sẽ học được cách làm quen với những người xa lạ và cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với những người bạn này. Có thể lúc mới đi du lịch, bạn không thích bắt chuyện với người khác. Nhưng khi đã đi nhiều, bạn sẽ vui vẻ xem họ như bạn thân từ lâu lắm vậy.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Du lịch không chỉ khiến bạn thấy không còn ngượng ngùng trước mặt người lạ mà còn giúp bạn biết cách bắt chuyện với họ thú vị hơn. Sau bao nhiêu lần chuyện trò, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chán khi phải lặp đi lặp lại mấy câu hỏi quen thuộc như họ đến từ đâu, định đi chỗ nào, đi trong bao lâu, v.v... Thực ra những câu hỏi này chẳng giúp ích gì cho bạn khi muốn tìm hiểu ai đó. Vì vậy, giao tiếp nhiều sẽ khiến bạn tìm được những câu hỏi thú vị giúp bạn hiểu rõ người đó hơn.

Tự tin hơn

Bạn đã đi du lịch khắp nơi, đã trải nghiệm tất cả những tình huống bất ngờ gặp phải trên đường, thậm chí đã chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân, vậy thì còn lý do gì khiến bạn thấy mình không tự tin chứ? Sau khi đã làm tất cả những việc này, bạn sẽ có được niềm tin rằng mình sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Thích nghi dễ dàng hơn

Bạn đã từng bị lỡ chuyến bay, sốt ruột vì phải đợi xe buýt quá lâu, đi nhầm đường, bị hoãn lịch trình, ăn những món dở tệ và rất nhiều thứ khác. Sau những việc này, chắc chắn bạn sẽ trở nên nhanh chóng thích nghi trong môi trường hay những hoàn cảnh thay đổi bất ngờ. Bạn sẽ không còn phát điên hay giận dữ nữa mà sẽ điều chỉnh lại bản thân và tiếp tục công việc của mình.

Ưa mạo hiểm hơn

Khi đã tự tin vào khả năng của mình vào bất cứ việc gì, bạn sẽ làm mà không còn do dự. Vấn đề chỉ là bạn muốn hay không chứ không phải là dám hay không nữa.

Dễ tính hơn

Những sai lầm từng mắc phải cũng mang đến lợi ích cho bạn, đó là tính cách thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với trước đây. Vì sao lại như vậy? Vì bạn đã đối mặt với tất cả những sai lầm này và bạn không quan tâm đến chúng. Du lịch đã dạy cho bạn rằng điều quan trọng là kết quả cuối cùng bạn đạt được và chẳng có gì phải lo lắng cả.

Sexy hơn

Stress là nguyên nhân khiến bạn già đi. Và những chyến đi thoải mái, thư giãn đầu óc chắc chắn sẽ làm giảm tốc độ lão hóa của bạn. Và tất nhiên, khi trẻ hơn so với tuổi, bạn cũng sẽ trông quyến rũ hơn.

Thông minh hơn

Thay vì nghỉ ngơi tại một resort nào đó và chỉ ngồi một chỗ tận hưởng mà không để cho đầu óc hoạt động, đi du lịch sẽ dạy bạn về thế giới này, về những thứ bạn không thể tìm được trong sách. Bạn sẽ học được về con người, lịch sử, văn hóa, thậm chí cả sự thật về những nơi mà nhiều người chỉ có thể mơ được đến đó. Bạn sẽ hiểu rõ hơn vì sao mọi việc lại như thế này, vì sao mọi người lại cư xử như thế kia. Tất cả những điều đó chỉ có thể thu thập được bằng trải nghiệm mà thôi.

Ít thiên về vật chất hơn

Trong chuyến đi của mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thực sự không hoàn toàn phụ thuộc vào vật chất. Bạn sẽ thấy hầu hết những thứ người bán hàng mời chào đều chẳng có ích gì cho mình để có một cuộc sống hạnh phúc. Khi trở về nhà, bạn sẽ thấy nhu cầu vật chất của bản thân mình đã giảm đến mức tối thiểu đơn giản vì bạn đã nhận ra mình cần gì và không cần gì trong cuộc sống.

Hạnh phúc hơn

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn đi du lịch. Ngoài mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác.

Vậy bạn cảm thấy bản thân mình đã thay đổi thế nào sau chuyến đi du lịch của bạn?

Nguồn: Tintucdulich.com.vn


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing