Kaesong - Di sản thế giới mới 2013 của Triều Tiên
Cập nhật lúc: 08:34 SA ngày 04/07/2013
Mời các bạn cùng ngắm nhìn quần thể di tích của thành phổ cổ Kaesong (Triều Tiên) - nơi vừa trở thành 1 trong số 19 Di sản thế giới mới năm 2013 của UNESCO.

Không chỉ là trung tâm công nghiệp nhẹ, Kaesong còn là điểm đến du lịch nổi bật nhất đối với du khách nước ngoài tại quốc gia này. Triều Tiên đã vận động trong rất nhiều năm để có được danh hiệu này cho thành phố Kaesong trong năm nay. 

12 di tích bao gồm những lăng mộ, pháo đài và một ngôi trường 1.000 năm tuổi tại thành phố Kaesong có từ triều đại Koryo (918-1392) lần đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản “mang nhiều giá trị về mặt chính trị, văn hóa, giáo dục và tâm linh”. Nhận xét về Kaesong, ca ngợi “giá trị vượt bậc” của di sản, UNESCO khẳng định các di tích này “là bằng chứng đặc biệt cho nền văn minh Koryo, chứng tích của thời kỳ Phật giáo nhường chỗ cho tân Nho giáo tại Đông Á”.

 

 
Nhà nghiên cứu văn hóa Kim Jin-Sok, Văn phòng Bảo tồn di sản quốc gia Kaesong cho biết: “Những di tích văn hóa có giá trị quý báu này là niềm tự hào của người dân Bình Nhưỡng. Đó là những di sản văn hóa quý giá cho thấy lịch sử lâu dài của đất nước Triều Tiên”./.

 

 Nguồn: website vtv


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing