Văn hóa - Du lịch
Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động du lịch 8 tháng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.
Được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa tâm linh, những năm qua, huyện Như Thanh đã có nhiều cơ chế đầu tư nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện.
Du lịch tự bản thân nó là tổng hòa của nhiều yếu tố hữu hình và vô hình. Nếu lấy sản phẩm hay điểm đến là trung tâm, thì xoay quanh là các yếu tố hữu hình như nhà hàng, khách sạn, giao thông - vận tải, viễn thông... Đồng thời, là các yếu tố vô hình như văn hóa ứng xử, tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ, sự cảm nhận và hài lòng của du khách... Chính vì lẽ đó, du lịch không thể cô lập mình nó một thế giới; mà ngược lại, du lịch chỉ có thể phát triển tốt khi có sự tham gia của nhiều ngành kinh tế - dịch vụ liên quan. Đặc biệt, nó chỉ có thể phát triển bền vững nếu gắn chặt với cộng đồng nói chung.
Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm, phần lớn các làng nghề truyền thống của tỉnh Thanh Hóa vẫn còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống thông qua các phong tục, tập quán và lễ hội. Nhất là, nhiều làng nghề nằm trên các tuyến du lịch của tỉnh, thuận lợi cho việc đưa khách đến tìm hiểu, tham quan. Thế nhưng loại hình du lịch này vẫn chưa được các cấp chính quyền, ngành chức năng quan tâm đầu tư khai thác nên các làng nghề hiện vẫn vắng bóng du khách.
UBND tỉnh vừa có công văn về việc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch văn hóa sinh thái núi Trường Lệ, thành phố Sầm Sơn.
Phát huy lợi thế của bãi biển đẹp nhất nước và khu vực, cùng với những nền tảng được xây đắp trong quá trình hơn 110 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm qua, Đảng bộ thành phố Sầm Sơn đã có nhiều giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, hướng tới mục tiêu trở thành đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện và là trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch công viên Biển Xanh, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, với những nội dung chính sau:
Trong những ngày nắng nóng kéo dài vừa qua, đặc biệt là từ khi học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ hè, lượng du khách đến với Khu du lịch biển Tiên Trang, huyện Quảng Xương tăng cao. Nhất vào những ngày cuối tuần, khu du lịch biển này đón khoảng 6.000 -7.000 lượt khách mỗi ngày.
Trong bức tranh du lịch muôn màu của xứ Thanh, thì biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) sáng lên một gam màu năng động, mới mẻ với hạ tầng du lịch sang trọng nằm bên bờ biển dài 12km với những nét văn hóa độc đáo, tình người thân thiện, mến khách. Vùng biển với sức trẻ này đã và đang vươn lên khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch biển, xứng với kỳ vọng lớn của tỉnh và huyện.
Ngày 1-7, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai trương 2 đường bay kết nối Thanh Hóa với Quy Nhơn và Phú Quốc. EmailPrintTwitter Facebook
Sáng 25-6, tại Quần thể nghỉ dưỡng cao cấp FLC Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.
Tối 27-6, TP Sầm Sơn long trọng khai mạc Lễ hội Carnival năm 2020 với chủ đề 'Rực rỡ sắc hè'.
Được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 6-2020, Làng du lịch Yên Trung (huyện Yên Định) được xem là điểm đến hấp dẫn, với những trải nghiệm thú vị, sự khám phá lý thú dành cho du khách. Làng du lịch Yên Trung có vị trí tại thôn Nam Thạch, xã Yên Trung (huyện Yên Định), là dự án được Tổng công ty Đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát – CTCP khởi công xây dựng từ tháng 11-2018. Giai đoạn 1 của dự án có tổng kinh phí 200 tỷ đồng.
Sáng hôm nay (17/6), tại buổi gặp mặt chúc mừng các cơ quan Báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020, UBND Thành phố Sầm Sơn cho biết, thành phố dự kiến sẽ phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức chương trình Lễ hội Carnival đường phố và bắn pháo hoa tầm thấp vào cuối tháng 6/2020.
Nhằm thu hút du khách trong tỉnh và khách du lịch từ các địa phương trong cả nước đến với du lịch Thanh Hóa, cũng như phấn đấu nâng cao các chỉ tiêu về du lịch năm 2020, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tác động đến ngành dịch vụ du lịch trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.
Với những tâm hồn thích xê dịch, thì du lịch là gì nếu không phải là một hành trình thú vị để khám phá cuộc sống muôn vàn sắc màu; cũng đồng thời là khám phá những giá trị còn ẩn sâu trong chính mình? Để rồi, tìm về các giá trị đích thực của tự nhiên, đang trở thành một xu hướng hay một “liệu pháp tinh thần” tuyệt vời, giúp con người cân bằng cuộc sống, nuôi dưỡng đam mê và thức dậy nguồn năng lượng tích cực. Vậy nên, hãy xách ba lô lên và đi theo tiếng gọi của thiên nhiên hoang dã, để biết ta thiếu gì và cần gì, để nêm nếm cho cuộc sống thêm vài phần “gia vị” đậm đà.
Ngày nay, công nghệ truyền thông hiện đại và xu hướng tiếp cận truyền thông của khách du lịch đang có sự thay đổi mạnh mẽ. Do đó, khái niệm quảng bá du lịch cũng phải đổi mới sao cho phù hợp.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức Lễ công bố tuyến, điểm du lịch năm 2020.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam.” Đây là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa , tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19 .
Một dự án đô thị du lịch tầm cỡ đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết trên diện tích toàn bộ xã Quảng Nham và một phần nhỏ các xã Quảng Lợi (nay là xã Tiên Trang) và Quảng Thạch (Quảng Xương). Tuy nhiên, đa phần cư dân địa phương vẫn được giữ nguyên chỗ ở và nghề nghiệp sinh kế. Đó chính là nét mới trong quy hoạch Khu đô thị du lịch ven biển rộng tới 546 ha này.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...