Văn hóa - Du lịch
Sáng 6-3, tại Khu di tích Lịch sử, Văn hóa, Danh lam thắng cảnh hang Bàn Bù, xã Ngọc Khê, UBND huyện Ngọc Lặc long trọng tổ chức Lễ hội Văn hóa – Du lịch Bàn Bù năm 2018.
Sáng ngày 24-2 (tức ngày mùng 9 tháng giêng Mậu Tuất), huyện Triệu Sơn đã tổ chức khai mạc lễ hội Đền Nưa - Am Tiên năm 2018, kỷ niệm 1770 năm khởi nghĩa Bà Triệu (248-2018).
Mỗi dịp đầu xuân, rất nhiều người dân Thanh Hóa và du khách lại bắt đầu hành trình lên rừng, xuống biển, tìm về những địa điểm được coi là linh thiêng bậc nhất xứ Thanh như đền Cửa Đạt, Đền Phủ Na, Đền Độc Cước. Không chỉ để dâng hương, cầu lộc, cầu tài và du xuân, đây còn còn là hành trình tưởng nhớ tri ân những vị anh hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.
Được ví như “Bản giao hưởng cuộc sống”, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn không chỉ cho du khách được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng của các công trình mà còn mà còn được phục vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, FLC Sam Son Golf Links được thiết kế ở vị trí ngay sát biển, với hướng và tốc độ gió khó đoán định đang mang lại thách thức và những trải nghiệm đầy thú vị cho người chơi golf ở mọi thời điểm trong năm.
Hiện nay, các khu, điểm du lịch tại Thành phố Thanh Hóa đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Không chỉ có bãi biển đẹp làm cơ sở hình thành sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn; những năm gần đây, Sầm Sơn đang từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế của một “vùng đất huyền thoại” để xây dựng sản phẩm văn hóa – tâm linh, góp phần thu hút du khách về với đô thị du lịch suốt 4 mùa.
Năm 2017, đô thị du lịch Sầm Sơn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là 1 trong 5 “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này không chỉ khép lại một năm thành công trên nhiều phương diện của du lịch Thanh Hóa, mà còn mở ra cơ hội và kỳ vọng phát triển mới cho du lịch Sầm Sơn.
Như Thanh là huyện có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch lịch sử, sinh thái, văn hóa. Song, đến nay vẫn chưa tạo ra đột phá, dấu ấn riêng, chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bởi vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Như Thanh đề ra nhiều giải pháp để đưa ngành công nghiệp không khói này phát triển.
Sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về du lịch, cùng một loạt cơ chế, chính sách liên quan và hàng chục dự án quy mô lớn đã và đang được triển khai, có thể nói, Thanh Hóa đang đưa ra những cam kết mạnh mẽ làm tiền đề tạo ra bước đột phá mới cho du lịch phát triển.
Năm 2017 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng tiếp tục đà tăng trưởng mang tính đột phá của năm 2016, ngành du lịch Thanh Hóa đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thác nằm ở địa bàn thôn Lằn Sổ, xã Giao Thiện, cách trung tâm huyện 18 km. Thác gắn với truyền thuyết của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, cùng vẻ nguyên sơ sẽ lôi cuốn mọi du khách nếu có dịp ghé thăm.
Nhằm đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương từ nay đến năm 2020, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đầu tư hơn 36 nghìn tỷ đồng để thực hiện các dự án quan tâm thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020.
Năm 2017 là một năm thành công của ngành du lịch với nhiều thành quả và dấu mốc ấn tượng, trong đó ngoài mức tăng trưởng tuyệt đối thì Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được ban hành cũng được xem là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử 57 năm phát triển của du lịch Việt Nam.
Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, TP Thanh Hóa còn là vùng đất đậm đặc thắng tích lịch sử - văn hóa. Trong những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, TP Thanh Hóa đang dần chuyển mình thành đô thị hiện đại, văn minh, phát huy tiềm năng, thế mạnh trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình về với xứ Thanh.
Tối 2-12, tại Khách sạn Thiên Ý (TP Thanh Hóa), Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức buổi tọa đàm Khảo sát và khai thác tuyến du lịch TPHCM – Thanh Hóa bằng đường hàng không.
Phát triển du lịch còn nhiều điểm nghẽn là nhận định của các doanh nghiệp trong buổi đối thoại doanh nghiệp do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức tại TPHCM đầu tháng 12 mới đây.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...