Văn hóa - Du lịch
Nếu đã từng đến biển Sầm Sơn, có lẽ du khách không thể bỏ qua những hoạt động về đêm tại đây với phố đi bộ, những tòa nhà sáng đèn, quán cà phê dọc bờ biển … tất cả những điều này đã tạo nên một thành phố biển hấp dẫn đến lạ kỳ.
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 114 nhằm cơ cấu lại ngành Du lịch Thanh Hóa để khai thác tối đa lợi thế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, quảng bá hình ảnh và con người Xứ Thanh, lan tỏa các gíá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
Tối ngày 08/5/2019, tại Quảng trường Lam Sơn (TP. Thanh Hóa); Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”.
Sáng 5-5, tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” nhân kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019).
Theo kế hoạch, các hãng hàng không mở đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Cần Thơ, với lịch trình cụ thể như sau:
Cùng với sự phát triển của dân tộc ngàn vạn năm qua, xứ Thanh luôn khẳng định vai trò, vị thế của vùng đất “phên dậu” trọng yếu. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong bất cứ giai đoạn thịnh - suy, thăng - trầm của non sông, lịch sử vẫn thường gọi tên vùng đất xứ Thanh.
Dàn xe hoa lộng lẫy, những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công châu Âu, Carnival đường phố lần đầu tiên được Sun Group chung tay tổ chức tại Thanh Hóa hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019.
Về xứ Thanh, du khách sẽ có cơ hội được khám phá biển xanh mênh mông, dạo chơi trên bờ cát phẳng mịn và ngắm những khoảnh khắc thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng trên những bãi biển tuyệt đẹp nằm trên mảnh đất này.
Chiều 29-3, thành phố (TP) Sầm Sơn đã tổ chức họp báo về chương trình Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các cơ quan báo chí trong tỉnh; đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.
Mới đây, tại cuộc họp về khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ do UBND TP.Cần Thơ tổ chức, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.Cần Thơ cho biết từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay sẽ có thêm 6 tuyến mới kết nối với TP.Cần Thơ, trong đó có tuyến Cần Thơ - Thọ Xuân (Thanh Hóa) với tần suất 4 chuyến/tuần.
Đối với nhà đầu tư, nếu như tiềm năng thị trường là điều kiện cần thì môi trường đầu tư tại địa phương chính là điều kiện đủ. Một môi trường đầu tư tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai dự án.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định công nhận Khu du lịch Suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thủy) là khu du lịch cấp tỉnh và các điểm du lich Đền Phố Cát (Thạch Thành), Phủ Na (Như Thanh) là điểm du lịch cấp tỉnh.
Trên 8,25 triệu lượt khách, mang về nguồn thu ước đạt 10.605 tỷ đồng – đó là những con số tăng trưởng khả quan, ấn tượng mà du lịch Thanh Hóa đạt được trong năm 2018. Đó cũng đồng thời là thành quả của sự quyết tâm chính trị cao nhất và bằng nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của tỉnh nhằm thúc đẩy du lịch phát triển, cũng như tạo đà đưa Thanh Hóa sớm trở thành một trong những trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam!
Thời gian gần đây, nhiều địa phương ở Thanh Hóa đã đưa vào hoạt động các tour, điểm du lịch sinh thái, tâm linh. Chính vì vậy, việc thu hút khách du lịch đến Thanh Hóa vào dịp Tết đang dần trở nên sôi động. Ngay từ tháng 11, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã tung ra các tour, tuyến du lịch nội tỉnh, trong nước và quốc tế với nhiều điểm đến mới, hấp dẫn kèm theo nhiều chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng.
Tính đến thời điểm này, Thanh Hóa đã đón hơn 8 triệu 250 nghìn lượt du khách, tăng 22% so với năm 2017. Để có được kết quả này, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, tạo thêm điểm đến hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ, các ngành, các địa phương đã quan tâm và thực hiện hiệu quả công tác kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch.
Sáng 28-11, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã tổ chức hội nghị kết nối các đơn vị du lịch trọng điểm và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và nông sản tỉnh Thanh Hóa. Dự hội nghị có hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp đại diện cho các khu, điểm du lịch trọng điểm và các nghiệp kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh.
Sáng 14-11, tại huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận Chi nhánh Công ty Bamboo Airways tại Thanh Hóa. Dự buổi lễ trao chứng nhận có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC; Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, tập đoàn FLC, huyện Thọ Xuân.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...