Thanh Hóa sẽ lập quy hoạch KĐT sinh thái ven sông Hoằng Hóa gần 50ha, RIG Group tài trợ
Cập nhật lúc: 03:25 CH ngày 25/08/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị (KĐT) sinh thái ven sông Hoằng Hóa.

 

Thanh Hóa sẽ lập quy hoạch KĐT sinh thái ven sông Hoằng Hóa gần 50ha, RIG Group tài trợ

Thanh Hóa: Lập quy hoạch khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hóa gần 50ha. (Ảnh minh họa)

 Như đã thông tin trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đề xuất lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hóa của UBND huyện Hoằng Hóa.

Theo đó, sau khi có ý kiến của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý giao UBND huyện Hoằng Hóa nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hóa, huyện Hoằng Hóa với quy mô diện tích khoảng 48,9ha.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ranh giới, tính chất chức năng khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết đảm bảo phù hợp quy hoạch chung, đảm bảo hài hòa về không gian cảnh quan và kết nối hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời việc tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết thực hiện theo các quy định hiện hành của pháp luật.

UBND huyện Hoằng Hóa có trách nhiệm đưa việc sử dụng đất khu đất nêu trên vào kỳ quy hoạch sử dụng đất 2021-2030 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguồn: 

Về kinh phí lập quy hoạch dự án, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cho phép Công ty Cổ phần địa ốc và xử lý môi trường RIG GROUP được tài trợ kinh phí cho UBND huyện Hoằng Hóa để tổ chức thực hiện.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần địa ốc và xử lý môi trường RIG GROUP tiền thân là Công ty Cổ phần xây dựng địa ốc Sài Gòn R.I.G, được thành lập ngày 12/8/2020. Công ty có trụ sở tại số nhà 47, phố Hoàng Hoa Thám, khu 1 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

RIG GROUP hoạt động trong lĩnh vực chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Vốn điều lệ của RIG GROUP khi mới thành lập là 225 tỷ đồng. Công ty có 3 cổ đông, trong đó, ông Hoàng Văn Tuyên là cổ đông lớn nhất với 55% cổ phần. 2 cổ đông còn là bà Hoàng Thị Quyên (30% cổ phần) và ông Hoàng Văn Vình (15% cổ phần).

Được biết, bà Hoàng Thị Quyên (sinh năm 1990) là tổng giám đốc đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty RIG GROUP.

Đáng chú ý, theo dữ liệu của VietnamFinance, sau gần 9 tháng thành lập, vào tháng 5/2021, cùng với việc thay tên đổi họ, công ty này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 225 tỷ đồng lên thành 500 tỷ đồng.

Nguồn: https://thanhhoaexpress.vn/


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing