Thanh Hóa phát triển mô hình du lịch nông trại
Cập nhật lúc: 03:09 CH ngày 18/08/2021
Du lịch nông trại là loại hình du lịch phục vụ du khách dựa trên những hoạt động sản xuất nông nghiệp. Thời gian gần đây, Thanh Hóa có nhiều điểm du lịch nông trại hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

 

Toàn cảnh nông trại Ánh Dương
Toàn cảnh nông trại Ánh Dương

Nông trại Ánh Dương thuộc thôn Yên Hoành 1, xã Định Tân, huyện Yên Định, hiện là địa chỉ du lịch được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh quan tâm. Trên diện tích 5 ha, anh trồng cây ăn quả, các loại hoa theo mùa, xây dựng tiểu cảnh, hồ sinh thái…. tạo nên một không gian  xanh mát, hài hòa với thiên nhiên. Điều đặc biệt, khi đến với mô hình nông trại du lịch này, du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của hoa lá, cây cỏ, mà còn trực tiếp trải nghiệm những dịch vụ du lịch gắn với nhà nông, như làm vườn, câu cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Nông trại dâu tây tại xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy cũng là một trong những mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch đạt hiệu quả khá tốt. Ông chủ  của nông trại  là anh Dương Văn Khoa. Từng tốt nghiệp đại học ở lĩnh vực công nghệ thông tin, thế nhưng, anh quyết định về quê phát triển nông nghiệp kết hợp làm du lịch. Nhờ vốn kiến thức trong một năm theo học tại Isarael, cùng kinh nghiệm sau vài lần thất bại, mùa vụ năm 2020-2021, anh đã thành công khi đưa giống dâu tây về trồng trên đất xứ Thanh.

Điều thú vị khi đến với cánh đồng dâu này, du khách được tự do lựa chọn, thu hái. Cách làm này mang đến sự hào hứng cho  mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em, vì được trải nghiệm thực tế hoạt động nông nghiệp và du lịch.

Trang trại giáo dục và sinh học hữu cơ T-Farm là một trong những mô hình trang trại kết hợp các yếu tố nông nghiệp, giáo dục và du lịch với mục đích “ Xây dựng một hệ sinh thái liên tục phát triển, để phù hợp  thúc đẩy phát triển con người, xã hội và môi trường”.

Trang trại được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, chia thành nhiều phân khu khác nhau, tạo nên cảnh sắc xanh mát, trong lành, đa dạng và  hài hòa với tự nhiên. Du khách khi đến với trang trại sẽ được trải nghiệm một số hoạt động sản xuất nông nghiệp, mô hình nông nghiệp công nghệ cao; được tìm hiểu quá trình sinh trưởng và phát triển, thực hành thu hoạch sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, du khách, đặc biệt là các em học sinh còn được  tham gia nhiều trò chơi vận động để phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp các em mạnh dạn, tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể.

Mô hình du lịch nông trại nói riêng, du lịch nông nghiệp nói chung của Thanh Hóa đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Thanh Hóa trong tương lai.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing