Hòn Bò – điểm “check-in” mới tinh ở Hoằng Hóa (Thanh Hóa)
Cập nhật lúc: 02:03 CH ngày 29/07/2021

 Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) mặc dù vừa mới được đầu tư xây dựng nhưng đã nhanh chóng trở thành điểm du lịch thu hút du khách tham quan khi đến Hoằng Hóa. Nơi đây chỉ cách biển Hải Tiến khoảng 8 km với hệ thống đường giao thông vừa được sửa sang nâng cấp, rất tiện lợi để du khách trải nghiệm xe điện khám phá cảnh quan thiên nhiên khu vực biển Lạch Trường và tìm hiểu nơi ghi dấu lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương Hoằng Hóa.

Công viên tọa lạc ngay cửa biển Lạch Trường, phía trước hướng nhìn ra biển, sau lưng tựa núi Linh Trường hùng vĩ. Không chỉ tạo điểm tham quan, Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường như một “dấu gạch nối” tạo sự gắn kết với Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, hình thành chuỗi du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh, lịch sử của huyện, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Hoằng Hóa cũng là địa phương có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, với nhiều điểm đến nổi tiếng như Tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng được xây dựng để tưởng nhớ chiến công của các lão dân quân đã bắn rơi 2 chiếc may bay của giặc Mỹ, được Bác Hồ gửi thư khen ngợi. Cửa biển Lạch Trường – nơi chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc trước đế quốc Mỹ xâm lược.

Nguồn: tapchidulich.net.vn

 

Khu vực này có ngọn núi Hòn Bò, là những mỏm đá thấp nằm sát bờ biển, có hình dáng cổ quái. Ngư dân dựa vào địa thế này để làm điểm xuất phát ra khơi đánh bắt hải sản, và cũng là điểm tập kết sau mỗi chuyến đi của ngư dân làng biển.

Đền Tam Quan được người dân xây dựng để mỗi khi ra khơi, về bến đều thành kính dâng hương để cầu mong mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, tôm cá đầy khoang. Ở đây, dân làng vẫn còn lưu giữ một bộ xương cá voi (nhiều năm trước đây bị nạn dạt vào bờ), được coi là vị thần linh thiêng bảo vệ ngư dân.

Trải qua năm tháng, ngôi đền xuống cấp nay được xây dựng lại khang trang, bề thế, là địa điểm tâm linh của ngư dân nói chung và người dân Hoằng Trường, Hoằng Hóa nói riêng.

Những tháng gần đây, núi Hòn Bò trở thành điểm check in cực hot, hầu như bất kỳ du khách nào đến tham quan Công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường đều đến nơi này chụp ảnh lưu niệm.

Hoằng Trường cũng là xã đầu tiên được huyện Hoằng Hóa lựa chọn thực hiện mô hình du lịch cộng đồng với tên gọi Linh Trường. Du khách tham gia mô hình này sẽ có cơ hội trải nghiệm, khám phá cuộc sống của ngư dân làng biển, tham gia các hoạt động thú vị trong đời sống như cào ngao, kéo lưới, đan vá lưới hay lên thuyền ra khơi khai thác thủy sản, mua và chế biến các món ăn đặc sản; cùng đi bè, mảng, tàu cao tốc khám phá vẻ đẹp của bãi biển Hải Tiến, hay ghé thăm đảo Nẹ nằm cách bờ biển Hải Tiến khoảng 11km…


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing