Mắm tôm Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Cập nhật lúc: 10:33 SA ngày 29/07/2021
Theo Quyết định số 2890 ngày 30/6/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) cấp quốc gia năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có sản phẩm mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia.

 Đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2020 có 43 hồ sơ sản phẩm của 12 tỉnh, thành tham gia chấm và bình xét. Trải qua 3 vòng đánh giá nghiêm ngặt đã có 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 90 điểm trở lên, được Hội đồng trao chứng nhận sản phẩm 5 sao cấp Quốc gia. Sản phẩm Mắm tôm Lê Gia được Hội đồng chấm đạt 90 điểm.

Mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, huyện Hoằng Hóa là một trong các sản phẩm được lựa chọn. Đây là sản phẩm truyền thống được chủ thể sản xuất vận dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến để sản xuất. Sản phẩm mắm tôm Lê Gia có màu đỏ tím nhẹ hoặc tím hoa sim, khi đánh bồng lên cùng đường, chanh, ớt, màu sắc rất bắt mắt. Hiện sản phẩm đã được xuất khẩu  đi nhiều nước.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing