Công nhận Điểm du lịch Di tích lịch sử văn hóa Núi và đền Đồng cổ
Cập nhật lúc: 02:24 CH ngày 13/06/2019
UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận điểm du lịch Di tích lịch sử văn hóa Núi và đền Đồng cổ, xã Yên Thọ, huyện Yên Định.

 Công nhận Điểm du lịch Di tích lịch sử văn hóa Núi và đền Đồng cổ

Ảnh minh họa.

Cách TP Thanh Hóa chừng hơn 40km, theo Quốc lộ 45, khu di tích núi và đền Đồng Cổ nằm ở làng Đan Nê, xã Yên Thọ (Yên Định) được biết đến là một di tích lâu đời, độc đáo. Đây là nơi thờ vị thần Đồng Cổ, có công lớn đối với sự nghiệp bảo vệ đất nước từ thời các vua Hùng. Lễ hội đền Đồng Cổ được tổ chức hằng năm nhằm tưởng nhớ công lao của Thần Đồng Cổ từ thời Hùng Vương (năm 2569 TCN). Với ý nghĩa lịch sử, giá trị tâm linh sâu sắc, năm 2001 đền Đồng Cổ được nhà nước cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Năm 2007, UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng, tôn tạo, nhờ đó, di tích và lễ hội đã được quan tâm bảo tồn và phục dựng.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Yên Định có trách nhiệm thực hiện và chỉ đạo thực hiện việc quản lý, khai thác, phát triển Điểm du lịch Di tích lịch sử văn hóa Núi và đền Đồng Cổ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; đảm bảo giữ gìn, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch.

Các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc UBND huyện Yên Định triển khai thực hiện công tác quản lý, khai thác, phát triển Điểm du lịch Di tích lịch sừ vãn hóa Núi và đền Đồng cổ theo quy định hiện hành của Nhà nước.

                                                                                                                                                                                      Nguồn: Baothanhhoa.vn

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing