Thung lũng hoa Tam giác mạch ở Thanh Hóa - điểm đến hấp dẫn du khách
Cập nhật lúc: 11:08 SA ngày 29/11/2018
Hiện nay, ngay ở xứ Thanh cũng có một thung lũng hoa Tam giác mạch đang kỳ nở rộ, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

 Hiện nay, ngay ở xứ Thanh cũng có một thung lũng hoa Tam giác mạch đang kỳ nở rộ, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.  

Nằm cách trung tâm thị trấn huyện Như Xuân khoảng 38 km, xã Thanh Quân từ khi được UBND huyện Như Xuân đồng ý và cho phép cùng nhà đầu tư triển khai xây dựng thí điểm khu du lịch văn hóa cộng đồng và trồng hoa tam giác mạch thành công với quy mô gần 4 héc ta. Đến nay chỉ sau gần 1 năm, các bản làng đơn sơ của đồng bào người Thái nằm gọn trong không gian văn hóa thung lũng và trở thành điểm đến của rất nhiều du khách.

Cứ ngỡ chỉ có thể lên quê hương Hà Giang - mảnh đất nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch. Thế nhưng, giờ đây du khách không phải lặn lội lên tận “thủ phủ” hoa mới được thưởng lãm mà giữa lòng quê hương xứ Thanh, loài hoa nhỏ bé đang bung nở, khoe sắc giữa núi rừng, trở thành điểm đến hấp dẫn.
Cứ ngỡ chỉ có thể lên Hà Giang - mảnh đất nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch mới được chiêm ngưỡng khung cảnh này. Thế nhưng, giờ đây, với hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển từ trung tâm thành phố Thanh Hóa, đến với xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, du khách được thưởng lãm loài hoa nhỏ bé đang bung nở, khoe sắc giữa núi rừng.

 

 

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Hoa nở rộ vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 hằng năm.
Tam giác mạch thường nở rộ vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 hằng năm

 

 

Hiện, mỗi ngày có hàng trăm du khách đổ về ngắm sắc hồng của loài hoa Tam Giác mạch nhỏ bé, loài hoa mà khi nhắc đến hầu hết du khách đều nghĩ phải đặt chân lên vùng đất cao nguyên đá Hà Giang mới được chiêm ngưỡng.
Hiện nay, thung lũng hoa Tam giác mạch đã trở thành địa điểm hấp dẫn của du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến vào dịp cuối tuần để thưởng lãm loài hoa vốn chỉ có ở các tỉnh vùng cao. 

 

Với vị trí được bao quanh giữa các dãy núi, du khách sẽ có cảm giác như đang đứng giữa những cách đồng hoa Tam giác mạch của vùng Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng....
Với vị trí được bao quanh giữa các dãy núi, du khách sẽ có cảm giác như đang đứng giữa những cách đồng hoa Tam giác mạch của vùng Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng....

Tham quan du lịch cộng đồng tại xã Thanh Quân, du khách còn có cơ hội khám phá rừng nguyên sinh, các thác nước, phong tục tập quán của đồng bào người Thái. Cùng với nhiều trải nghiệm thú vị như nhảy sạp, khua luống, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thưởng thức các món ăn, đặc sản ở địa phương. Đặc biệt, tại khu vực này còn có Đền Chín gian, công trình tâm linh này được UBND huyện khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2017, góp phần tạo nên không gian văn hóa đặc sắc mà du khách không thể bỏ qua khi tới đây.

 

 

Việc xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại thung lũng hoa tam giác mạch trên địa bàn xã Thanh Quân tuy là bước đầu song cũng đã góp phần làm thay đổi diện mạo phát triển kinh tế của địa phương, giúp khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào hoạt động du lịch. Đồng thời cũng là cơ hội để Như Xuân tăng cường quảng bá, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch sinh thái, cộng đồng, văn hóa - tâm linh của địa phương nhằm phát triển một cách bền vững và hiệu quả.

                                                                                                                              Nguồn: Baothanhhoa.vn

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing