Phát huy các giá trị văn hóa tại Lễ hội Mường Khô
Cập nhật lúc: 09:45 SA ngày 26/02/2018
Ngày 25-2 (tức mùng 10 tháng giêng), tại làng Muỗng, xã Điền Trung (Bá Thước), cụm Hồ Điền tổ chức Lễ hội Mường Khô lần thứ 7 năm 2018.

 

 
Ảnh minh họa.
(THO) - Ngày 25-2 (tức mùng 10 tháng giêng), tại làng Muỗng, xã Điền Trung (Bá Thước), cụm Hồ Điền tổ chức Lễ hội Mường Khô lần thứ 7 năm 2018.
 
Vào ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm, cán bộ và nhân dân khu vực Hồ Điền gồm các xã Điền Trung, Điền Lư, Điền Quang, Điền Hạ, Điền Thượng (huyện Bá Thước) tổ chức Lễ hội Mường Khô với các hoạt động tín ngưỡng, văn hóa, tâm linh, tưởng nhớ, tri ân Quận công Hà Công Thái và sĩ phu yêu nước Hà Văn Mao, là một trong những thủ lĩnh của phong trào Cần Vương đã giương cao ngọn cờ yêu nước, tập hợp nghĩa quân, chống giặc ngoại xâm đã có công khai phá, dựng làng, giữ nước. Đây cũng là dịp dâng hương cầu mong cho dân khang, vật thịnh, mùa màng tươi tốt, con người và vạn vật sinh sôi nảy nở. Sau phần lễ là phần hội được tổ chức với các trò chơi dân gian, như: Kéo co, ném còn, chọi gà, đánh mẳng, đánh trống giàm, cồng chiêng, thi đấu bóng chuyền nam... thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện về tham dự, cổ vũ, góp phần tăng thêm tình đoàn kết giữa các vùng miền và giúp bà con nhân dân trong khu Hồ Điền tích cực phát huy những nét đẹp truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.
                                                                                                                                                 Nguồn: Baothanhhoa.vn
 

  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing