Nước thánh may mắn chốn Phủ Na linh thiêng
Cập nhật lúc: 03:32 CH ngày 18/01/2018
Lễ hội Phủ Na được tổ chức hai lần trong năm, lần thứ nhất từ tháng Giêng đến hết tháng Hai âm lịch, lần hai từ ngày 1 đến ngày 15 tháng Tám âm lịch, tại khu vực Na Sơn động phủ, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, cách Thành phố Thanh Hóa 30km.

 

Lễ hội Phủ Na


Đây là lễ hội tín ngưỡng dân gian, được hình thành từ rất lâu và ngày càng phát triển. Vào những ngày hội, khách thập phương về đây dâng hương, lễ bái, cầu tài, cầu lộc... rất đông. Na Sơn động phủ gồm: đền thờ Cô Ba nằm bên trái chiếc cầu bắc qua con suối vào khu vực chính của Na Sơn động phủ, được xây dựng năm 1993. Đền thờ Đức Ông (đệ nhất, đệ nhị, đệ tam), đền thờ Nguyệt Nga Thánh Mẫu, cách đền Đức Ông 50m, gồm ba toà nhà lợp ngói mũi hài liền thông với nhau. 

Nước thánh may mắn chốn Phủ Na linh thiêng

Lễ hội đầu năm

Đây là khu đền chính của lễ hội. Đền thờ Chúa Thượng và đền thờ cô Chín được xây phía trong, sát bên thác nước trên núi, ở một vị trí đẹp.Đây là nơi có phong cảnh hữu tình, có khe suối, có rừng thông hàng chục năm tuổi, có căn cứ địa cách mạng trong những năm kháng chiến… làm nên một Phủ Na đẹp như tranh.

Nước thánh may mắn chốn Phủ Na linh thiêng

Người dân nô nức nhau trẩy hội

Phủ Na thờ ai?


Đền thờ nhiều thần thánh, nhưng nổi bật là thờ Bà Triệu, công chúa Liễu Hạnh, mẫu Thượng Ngàn… Du khách đến Phủ Na dâng hương cầu may mắn, bình an, mùa màng tươi tốt, thưởng ngoại cảnh vật, mua các thứ đặc sản của miền núi về làm quà như sắn dây, chè tươi, lá đắng, xin nước thánh…

Nếu có dịp ghé qua đất Như Thanh, Thanh Hóa, bạn hãy một lần ghé Phủ thành tâm cầu nguyện cho gia đình vạn sự bình an nhé.

                                                                                                                             Nguồn: dulichvietnam.com.vn


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing