旅行手册
Thường Xuân được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt gắn liền với cuộc khởi nghĩa của người Anh hùng dân tộc Lê Lợi, với phong trào Cần Vương của danh nhân Cầm Bá Thước, vùng đất của phong tục tập quán độc đáo của đồng bào dân tộc Thái, Mường, với sản vật tiến vua nổi tiếng “Quế ngọc châu Thường” và những món ăn dân dã, đậm đà khó quên...
Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra tại tuyến phố đi bộ trên quảng trường Đông Tây FLC Sầm Sơn trong dịp nghỉ lễ Quốc khách đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham gia và trải nghiệm.
Không còn là những bước đi chập chững, du lịch cộng đồng (homestay) ở Bá Thước đã có sự phát triển vượt bậc, nhận được sự yêu thích ngày càng nhiều của du khách trong và ngoài nước.
Nhân dịp 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), tại các điểm tâm linh trên địa bàn thành phố, như:
Sản phẩm sử dụng có hiệu quả từ các nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường, sẵn có của địa phương, đặc biệt sử dụng nguyên liệu từ dừa ​
Sau hơn 2 năm thực hiện Chương trình phát triển Du lịch, giai đoạn 2016-2020, ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra, hình ảnh du lịch Thanh Hóa được cải thiện rõ rệt. Hiện, Thanh Hóa xếp thứ 8 trên cả nước về thu hút lượt khách du lịch.
Những ngày đầu hè 2018 này, du khách, đặc biệt là du khách quốc tế đã nườm nượp lên với Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông để khám phá thiên nhiên, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp và hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc địa phương.
Ngày 2/5/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre có Công văn số 927/SVHTTDL-TTTTXTDL ngày 18/4/2018 của về việc hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu và thông báo cuộc thi sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch Bến Tre.
Sáng 23/4, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đến tham dự buổi họp báo.
Trong âm hưởng hào hùng cùng cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30-4) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động (1-5), tối 21-4, tại sân khấu bãi B, đường Hồ Xuân Hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Sầm Sơn long trọng tổ chức khai trương Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ”.
Ngày 11-4 (tức 26-2 âm lịch), UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức khai mạc lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2018. Đây là lễ hội truyền thống gắn liền với đền Sòng - di tích thờ Mẫu Liễu Hạnh nổi tiếng bậc nhất xứ Thanh.
Biển Sầm Sơn, suối cá Thần, Thành nhà Hồ hay Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông... là những địa điểm thu hút khách du lịch nhất xứ Thanh nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này.
Để chuẩn bị khai trương du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa vào ngày 28/4, các đơn vị, địa phương liên quan đang khẩn trương hoàn tất các hạng mục công trình, chỉnh trang lại cơ sở hạ tầng, các khu lưu trú và cảnh quan môi trường.
Chiều 5-4, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh đã làm việc với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) kế hoạch liên kết, mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước phục vụ công tác phát triển du lịch.
Sáng 6-4, tại trung tâm văn hóa xã Ngư Lộc, UBND huyện Hậu Lộc long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Lễ hội Cầu Ngư - xã Ngư Lộc là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2018 là sự kiện quy mô nhất, được tổ chức thường niên với mục đích kích cầu du lịch trong năm. Trong khuôn khổ Hội chợ năm nay được tổ chức tại Hà Nội, một sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của những doanh nghiệp làm du lịch đó là chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch 3 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hoá - Nghệ An với chủ đề "Hành trình qua các kinh đô Việt cổ''.
Hàm Rồng là một trong những danh sơn thắng địa đẹp nhất xứ Thanh. Non nước Hàm Rồng dưới bàn tay xếp đặt của tạo hóa thật vô cùng kỳ vĩ và sinh động. Phong cảnh sơn thủy hữu tình hòa quyện với bề dày truyền thống lịch sử, nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển thành khu du lịch văn hóa, lịch sử trọng điểm của xứ Thanh.
Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước là lễ hội truyền thống lâu đời, được cư dân biển Sầm Sơn tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao thần Độc Cước và các bậc tiền nhân, cầu cho quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh, tôm cá đầy khoang, mùa màng thắng lợi, du lịch phát triển.
Sáng 6-3, tại Khu di tích Lịch sử, Văn hóa, Danh lam thắng cảnh hang Bàn Bù, xã Ngọc Khê, UBND huyện Ngọc Lặc long trọng tổ chức Lễ hội Văn hóa – Du lịch Bàn Bù năm 2018.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...