세계의 여행
Theo thông tin từ Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 16/1/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Nhắc đến công nghiệp Thanh Hóa phải nhắc đến đại dự án Khu liên hiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn với vốn đầu tư 9 tỷ USD. Nói đến du lịch Thanh Hóa gần đây ai cũng biết đến FLC Sầm Sơn với quá trình thi công thần tốc... Các khu công nghiệp đang được lấp đầy; những khu du lịch hiện đại, đông đúc; công tác kết nối thương mại trong nước và quốc tế với Thanh Hóa đang diễn ra hết sức nhộn nhịp.
Ngày 2-10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối Golftour Sầm Sơn và Công bố tour du lịch Thanh Hóa với khách du lịch Hàn Quốc.
Pu Luong Retreat - khu nghỉ dưỡng theo mô hình sinh thái, là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên, muốn tách ra khỏi cuộc sống hiện đại, ồn ào để tìm về một nơi thư giãn thực sự yên bình và hòa mình với đất trời và thiên nhiên.
Khách vẫn đông, các khách sạn vẫn full phòng, nhưng tình trạng tắc đường và kẹt cứng người không còn xảy ra như kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm ngoái, bởi Sầm Sơn năm nay có nhiều không gian cho du khách hơn: đường ven biển rộng và dài hơn, bãi tắm thông thoáng hơn.
Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký kết biên bản hợp tác đầu tư với Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group).
Chiều 15/4, tại buổi họp báo về tuyên truyền lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2016, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: Sầm Sơn sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm khai mạc du lịch biển vào ngày 23/4.
Năm nay, mùa hè dường như đến sớm hơn với lễ hội Du lịch Sầm Sơn được tổ chức sớm từ ngày 16/4/2016 thay vì tổ chức vào dịp lễ 30/4-1/5 như thường niên. Chiều 24 / 3, tại hội trường UBND thị xã Sầm Sơn, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kịch bản Lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2016. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
“Công trình được xây dựng trong 3 tháng, ghép các viên đá lại với nhau mà không hề dùng vữa là một thành tích ấn tượng của kỹ thuật thế kỷ 15”, CNN viết.
Sở hữu khung cảnh hùng vĩ, tươi mát và nên thơ của núi rừng, tuy nhiên ngọn thác đẹp mơ màng ở huyện Lang Chánh xứ Thanh hiện chưa được nhiều người biết đến.
Miền Tây “mê hồn” khách không chỉ bởi thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, những thác nước đẹp, những điệu múa xòe, múa sạp của các cô gái Thái, gái Mông... mà đến đây du khách còn được hòa mình vào cuộc sống của cư dân bản địa với biết bao trải nghiệm kỳ thú...
Để du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, Thanh Hóa rất cần sự hỗ trợ hơn nữa từ phía Tổng cục Du lịch, đặc biệt là về cơ chế chính sách; vốn hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đào tạo nguồn nhân lực…
Một loạt động thái cho thấy du lịch Việt Nam đang chú trọng đến vai trò xúc tiến du lịch. Như vậy đã là chậm so với nhiều đối thủ mới nổi, nhưng đáng quan ngại, chính là cách tư duy cũ vẫn khiến cho đất nước sở hữu "Vẻ đẹp bất tận" không tạo được dấu ấn cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu...
Ngay từ những năm 1980, Việt Nam đã xác định du lịch là ngành kinh tế, ngành công nghiệp không khói. Và sau hơn 30 năm, định nghĩa về một ngành kinh tế du lịch vẫn nóng trong dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập.
Mặc dù đã có nhiều chính sách thu hút nguồn lực xã hội vào lĩnh vực nông nghiệp nhưng tới nay, vẫn chỉ có khoảng hơn 1% tổng vốn đầu tư nước ngoàiđược đầu tư vào lĩnh vực này.
Bãi biển Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là một trong những điểm du lịch biển nổi tiếng cả nước. Thời gian qua, du lịch Sầm Sơn đã không ngừng nỗ lực tạo dựng hình ảnh, trở thành điểm đến thân thiện và hấp dẫn khách du lịch với nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Không chỉ nghèo nàn về sản phẩm dịch vụ, khách du lịch còn ngán ngẩm với cách làm du lịch không chuyên nghiệp, nhà vệ sinh nhếch nhác và cả sự “vòi vĩnh” của một số tài xế, hướng dẫn viên.
Trong tháng 6, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 529.445 lượt, giảm 8,2% so với tháng trước và giảm 1,9% so với cùng kỳ năm 2014. Tính chung 6 tháng năm 2015 ước đạt 3.804.636 lượt, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2014.
Ngành du lịch Việt Nam vẫn được đánh giá là tuy có đóng góp rất lớn cho thị trường lao động, việc làm và tổng thu nhập quốc gia (GDP) nhưng dường như không được chú trọng bằng các ngành khác có đóng góp tương tự cho đất nước.
Chất lượng dịch vụ du lịch trong nước đang kém xa các nước lân cận, trong đó có vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực, giá cả, tính thất thường của dịch vụ... Đã đến lúc, doanh nghiệp du lịch không thể làm ăn riêng lẻ nữa mà phải liên kết lại; hội nghề nghiệp phải tham gia giải quyết các vấn đề của ngành du lịch.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...