世界旅行
Hết năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có 12 khu du lịch cấp tỉnh và 57 điểm du lịch đã được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận.
Ngành du lịch Thanh Hóa đang “gánh trên vai” nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức ý nghĩa, là trở thành một mũi nhọn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Song, giữa khát vọng và khả năng, giữa mục tiêu và thực tế, vẫn còn một khoảng cách...
Sau gần 1 thập kỷ chính thức đi vào hoạt động, với rất nhiều sự nỗ lực, tâm huyết và trăn trở, bức tranh du lịch sinh thái biển Hải Tiến ngày càng khởi sắc, trở thành điểm đến hấp dẫn của xứ Thanh.
Tối 24/4 tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn ( Thanh Hóa ) đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021.
Không chỉ là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, Thanh Hóa còn được biết đến với nhiều địa điểm du lịch mùa hè hấp dẫn làm say lòng biết bao du khách.
Chiều 17-4, tại thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch “Thanh Hoá - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”. Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.
Chào mừng Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, bắt đầu từ ngày 20-4 đến đầu tháng 6-2021, nhiều giải đấu thể thao lớn, quan trọng cấp quốc gia và cấp tỉnh sẽ được tổ chức. Đây được xem là những sản phẩm du lịch đặc trưng của TP Sầm Sơn nhiều năm nay.
Ngày 14/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021.
Lễ hội hoa - FLC Sầm Sơn năm 2021 tại thành phố biển Sẩm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa khai mạc tối qua 10/4 mang tên "Vũ khúc biển và hoa". Đây là hoạt động khởi đầu cho mùa du lịch hè Sầm Sơn năm 2021, cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – nghệ thuật – thể thao sôi động được Tập đoàn FLC tổ chức tại thành phố Sầm Sơn nhằm đồng hành cùng Thanh Hóa trong chiến dịch kích cầu mùa cao điểm du lịch hè 2021.
Với chuỗi sự kiện đầy màu sắc và sôi động sắp diễn ra, Sầm Sơn - thành phố du lịch quốc dân hứa hẹn sẽ là điểm đến bùng nổ cho du khách trong mùa hè này.
TP Sầm Sơn vừa ban hành kế hoạch và đang gấp rút chuẩn bị cho Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2021, theo đó nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội năm nay.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đồng ý tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Di sản Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.
Ngày 9-3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (VH,TT&DL) đã ban hành công văn số 740/SVHTTDL-QLDL gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Email
Để thu hút khách du lịch đến tham quan, vãn cảnh, đồng thời đảm bảo môi trường du lịch an toàn, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đồng thời triển khai các chương trình kích cầu du lịch năm 2021.
Chiều 18-2, Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động du lịch năm 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; nghe và cho ý kiến vào dự thảo Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2021 – 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa, chủ trì hội nghị.
Du lịch Thanh Hóa những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Do đó, du lịch cần thay đổi cả về tư duy, cách làm và nhất là cần cú hích mạnh mẽ trên mọi phương diện.
Qua 5 năm triển khai Chương trình phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2016 - 2020, Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả hết sức ấn tượng. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu phát triển của du lịch xứ Thanh.
Loại hình Du lịch sinh thái cộng đồng mặc dù mới chỉ phát triển tại Thanh Hóa trong những năm gần đây, song đã nhanh chóng trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho các địa phương, nhất là với người dân bản địa.
Đi du lịch, hiểu một cách đơn giản là cách thức con người chi tiêu để “mua về” sức khỏe thể chất, tinh thần, hay thỏa mãn nhu cầu khám phá thế giới. Trong quá trình ấy, người đi du lịch cũng sẵn sàng mở hầu bao cho các sản phẩm lưu niệm có ý nghĩa, giàu giá trị (sức khỏe, tinh thần...). Bởi sản phẩm lưu niệm cũng là một cách thức để du khách lưu giữ ấn tượng và kỷ niệm về nơi họ từng đặt chân đến.
Nói đến văn hóa ẩm thực là nói đến nghệ thuật lựa chọn, chế biến, sắp đặt và thưởng thức các món ăn mang đậm sắc thái vùng miền, dân tộc. Bởi vậy mà trong du lịch, ẩm thực đóng một vai trò hết sức quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và góp phần định vị thương hiệu du lịch.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...