Nhà hàng du thuyền Hoàng Long
Cập nhật lúc: 03:48 CH ngày 14/01/2013
Điện thoại: 0904110468
Địa chỉ: Cảng phía Nam chân cầu Hoàng Long - P. Hàm Rồng - TP Thanh Hoá
Website:

Du thuyền Hoàng Long - sản phẩm du lịch độc đáo của thành phố Thanh Hoá

 

Từ cảng Hàm Rồng, nơi có thắng cảnh núi Rồng - sông Mã kỳ tú cũng là nơi có nhiều tiềm năng về du lịch, du thuyền Hoàng Long của Công ty cổ phần quản lý nội địa và xây dựng giao thông Thanh Hoá sẽ đưa du khách thực hiện những hành trình xuôi dòng sông Mã để về với biển Đông.

tau hoang long

 

Trên hành trình du khách dừng chân ở núi Đọ, xem vết tích xưa nhất của người Việt cổ từ di chỉ khảo cổ núi Đọ. Du khách sẽ được nghe HDV kể những câu chuyện về một vùng đất, một thắng cảnh, một vùng văn hoá đã làm say lòng bao du khách xưa cũng như nay - đó là Hàm Rồng nơi có cây cầu Hàm Rồng lịch sử đã đi vào lòng thế giới với những chiến công huyền thoại. Từ trên động Long Quang du khách có thể ngắm nhìn 99 ngọn núi quây quần bên nhau, cùng đọc những bài thơ chữ Hán của vua chúa Triều Lê, nghe những sự tích kỳ lạ được thổi hồn trên vách nhũ đá trong các hang động. Gặp gỡ những người dân Nam Ngạn anh hùng bên bờ sông Mã đã từng làm nên những chiến công hiển hách thời chống Mỹ.

 

Tiếp tục dừng chân về làng cổ Đông Sơn, làng quê ấy đã xuất hiện từ thuở Hùng Vương, nơi có trống đồng Đông Sơn, thứ nhạc khí đẹp nhất, âm vang nhất mà thế giới đã từng biết đến. Nắng chiều như dát vàng trên ngọn sóng, giữa đất trời sông nước đầy thơ mộng du khách lại được trở về với không khí bình yên thân thương của làng quê thuần Việt trong tiếng khua chèo nhịp nhàng của người dân bản địa, ngắm nhìn những đàn vịt hồn nhiên tung tăng bơi lội, thấp thoáng sau rặng tre xanh từng làn khói bếp cuộn bay trên những nóc nhà ngói rêu phong, mùi của rơm mới... mà thấy tâm hồn thư thái bay bổng theo những điệu hò ngân vang từ hai triền sông Mã.

 

Chuyến hành trình sông Mã sẽ còn đưa du khách thăm nhiều điểm văn hoá tâm linh mang đậm sắc thái bản địa. Hay du khách có thể thư thái nhâm nhi ly cà phê nóng, hoặc nhấm nháp chén rượu quê cùng với đặc sản dê núi mà nhà hàng du thuyền Hoàng Long luôn sẵn lòng phục vụ, ngắm cảnh nhộn nhịp tất bật ngược xuôi của những con tầu lớn chở hàng ra vào ở cảng Lễ Môn và cảng Hới.

 

Cảng Hới, nơi dòng sông trở về với biển cũng là điểm cuối cùng của hành trình, thả hồn vào ngọn gió của đại dương bao la hay dập dờn theo cánh của những chú hải âu đang vui đùa trên sóng, bấy nhiêu chắc cũng đủ để du khách có được những cảm xúc của riêng mình.

 

Du thuyền trên sông Mã sẽ là  chuyến du lịch đầy thú vị, nên thơ và độc đáo mà Du lịch Thanh Hoá dành tặng cho du khách và những người yêu mến đất Quê Thanh trong tương lai.

 

 

 

Đan Chi

 

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing